Devialet Phantom - Thay đổi xu hướng nghe nhạc số

Chia sẻ
Tại triển lãm CES 2015, Devialet đã giới thiệu bộ loa công nghệ cao Phantom. Là thành quả của 10 năm nghiên cứu phát triển tại Devialet Laboratories với gần 100 phát minh, Phantom có thể sẽ thay đổi xu hướng nghe nhạc trong thời đại số.
Devialet Phantom - Thay đổi xu hướng nghe nhạc số ảnh 1
Theo Devialet Laboratories, Phantom là một hệ thống âm thanh trung tâm, tiếp nhận các file nhạc số từ các thiết bị di động như smartphone, tablet và máy tính thông qua wifi, nó xử lý tín hiệu và tái tạo âm thanh. Devialet cũng khẳng định Phantom là hệ thống âm thanh tốt nhất thế giới.
Không chỉ kết nối với các thiết bị di động, Phantom còn có thể kết nối tới các Phantom khác tạo nên một hệ thống âm thanh đa phòng trong một căn nhà. Sử dụng một router chuyên dụng, hệ thống tạo nên một mạng PLC và 3 mạng Wi-Fi hiệu năng cao với tốc độ truyền dữ liệu lên tới 300Mbit/s trên băng tần 2,4 và 5GHz. 

Devialet Phantom - Thay đổi xu hướng nghe nhạc số ảnh 2

Phantom thừa hưởng tất cả những công nghệ của Devialet. Và là một loa chủ động, Phantom tích hợp một ampli analog Class A với ampli số Class D. Công nghệ xử lý SAM Processing sau đó được dùng để điều khiển các củ loa, tái tạo chính xác từng bản ghi. Để tạo ra âm bass mạnh mẽ trong một thùng loa có dung tích nhỏ hơn 20 lần so với các hệ thống hi-end bình thường, Phantom sử dụng cấu trúc âm học mà công ty gọi là HBI “Heart Bass Implosion”. Cấu trúc này gồm hai woofer cực mạnh chuyển động đối xứng tuyệt đối.

Devialet Phantom - Thay đổi xu hướng nghe nhạc số ảnh 3
Thùng loa của Devialet Phantom được thiết kế có dạng hình cầu và được chế tạo theo một quy trình đặc biệt để đảm bảo trường âm đa hướng và đồng đều. 
Devialet Phantom - Thay đổi xu hướng nghe nhạc số ảnh 4

Khi được bán ra thị trường, Devialet Phantom có hai phiên bản: Phantom công suất 750W và Silver Phantom công suất 3.000W. Cả hai đều đạt dải tần hoạt động từ 16Hz đến 20kHz với giá tương ứng 1.700USD (Phantom) và 2.060USD (Silver Phantom). Bộ router Dialog (tùy chọn) có giá khoảng 350USD.

Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục