Đầu đĩa than bằng Lego chơi nhạc như thật

Chia sẻ
Một người Hàn Quốc mê Lego tên là Hayarobi đã chế tạo một đầu đĩa than đầy đủ chức năng bằng gạch Lego và thậm chí còn phối ghép nó với ampli đèn và loa cũng bằng Lego.

 

Đầu đĩa than bằng Lego chơi nhạc như thật ảnh 1
Bộ sản phẩm Lego độc đáo này do Hayarobi chế tạo để trưng bày tại triển lãm Seoul Brick Pop Art Exhibition vừa diễn ra cuối tháng 3/2015. Đây là triển lãm được tổ chức riêng cho những người mê xếp hình Lego và Hayarobi không phải là kẻ vô danh trong thế giới đầy sáng tạo của Lego.
Đầu đĩa than bằng Lego chơi nhạc như thật ảnh 2

Đầu đĩa than được làm hoàn toàn từ những miếng ghép hình và các phụ kiện Lego, thậm chí cả cần đọc, ngoại trừ một kim đọc nguyên bản 1Ea của Audio-Technica.

Đầu đĩa than bằng Lego chơi nhạc như thật ảnh 3

Được đặt tên là Planet, đầu đĩa than gồm 2.405 miếng ghép bao gồm cả phần vỏ nguồn cấp điện và động cơ. Nó còn có cả công tắc nguồn, công tắc chuyển đổi tốc độ 33 và 45rpm bằng lego. Thậm chí Hayarobi còn sử dụng bánh xe Lego để làm khối đối trọng cho cần đọc.

Đầu đĩa than bằng Lego chơi nhạc như thật ảnh 4
Ngoài ra, Hayarobi làm một ampli đèn điện tử và thùng loa bằng Lego với mạch khuếch đại và loa được tận dụng từ những thứ có sẵn. Hệ thống âm thanh của Hayarobi hoàn toàn có thể chơi được nhạc ghi trên đĩa vinyl.

Đầu đĩa than bằng Lego chơi nhạc như thật ảnh 5

Đối với Hayarobi, điều quan trọng nhất không phải là âm thanh của hệ thống mà là sức sáng tạo và đam mê dành cho Lego mà anh gửi gắm trong mỗi tác phẩm.

Hoàng Hà

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục