Đánh giá loa di động Ultimate Ears Wonderboom: nhỏ gọn, âm thanh trong trẻo

Chia sẻ
Ultimate Ears (hay UE) là hãng âm thanh nổi tiếng từ Mỹ. Mới đây hãng đã thâm nhập vào thị trường loa di động Việt với hai mẫu Wonderboom và Boom 2.
Đánh giá loa di động Ultimate Ears Wonderboom: nhỏ gọn, âm thanh trong trẻo ảnh 1
Ultimate Ears có lẽ không còn là cái tên xa lạ với người dùng Việt Nam, đây chính là hãng với cặp tai nghe Ultimate Fi.10 đã một thời gian thống trị thị trường tai nghe dưới 3 triệu đồng. Thời gian gần đây hãng đã lấn sân qua mảng loa di động. Wonderboom tuy là sản phẩm nằm ở mức giá bình dân, nhưng cũng có khá nhiều điểm đáng nói.
Đánh giá loa di động Ultimate Ears Wonderboom: nhỏ gọn, âm thanh trong trẻo ảnh 2
Wonderboom là một chiếc loa nhỏ gọn được đặt trong một chiếc hộp vuông, mặt trước là tên và hình ảnh chính thức của loa.
Đánh giá loa di động Ultimate Ears Wonderboom: nhỏ gọn, âm thanh trong trẻo ảnh 3
Mặt sau hộp có in một vài thông số kĩ thuật của loa. Có lẽ điểm đặc biệt đầu tiên của Wonderboom nói riêng cũng như các chiếc loa từ Ultimate Ears nói chung là chuẩn chống nước IPX7. Các loa ở chuẩn này có thể chịu được nước khi nhúng tốt hơn rất nhiều so với đa phần các loa khác đang có mặt ở Việt Nam, đa phần dừng lại ở chuẩn IPX5. Ngoài ra còn có pin phát 10 giờ, kết nối xa tối đa 30m,...
Đánh giá loa di động Ultimate Ears Wonderboom: nhỏ gọn, âm thanh trong trẻo ảnh 4
Trong hộp ngoài loa thì có thêm dây sạc micro USB màu vàng, được làm dẹt để chống rối.
Đánh giá loa di động Ultimate Ears Wonderboom: nhỏ gọn, âm thanh trong trẻo ảnh 5
Loa có thiết tròn và bầu, với phần chính được bọc bằng vải mềm sờ rất thích. Mặt trước có 2 nút bấm âm lượng to một cách khó hiểu.
Đánh giá loa di động Ultimate Ears Wonderboom: nhỏ gọn, âm thanh trong trẻo ảnh 6
Phía trên là nút nguồn, nút báo hiệu tình trạng kết nói và một phần móc bằng vải.
Đánh giá loa di động Ultimate Ears Wonderboom: nhỏ gọn, âm thanh trong trẻo ảnh 7
Cổng sạc được che bởi một miếng nhựa để tăng cường khả năng chống nước.
Đánh giá loa di động Ultimate Ears Wonderboom: nhỏ gọn, âm thanh trong trẻo ảnh 8
Loa Wonderboom có độ hoàn thiện khá cao, phần ngoài được làm bằng nhựa nhưng có lẽ bên trong được gia cố bằng kim loại nên cho cảm giác cầm rất nặng tay cũng như chắc chắn. Kèm theo chuẩn chống nước IPX7 rất cao thì đây là một chiếc loa dùng ngoài trời lí tưởng.
Đánh giá loa di động Ultimate Ears Wonderboom: nhỏ gọn, âm thanh trong trẻo ảnh 9
Khác với dòng Sony eXtra bass từ Sony với chất âm thiên trầm, hơi tối nhẹ thì các chiếc loa của Ultimate Ears được làm theo kiểu âm sáng sủa hơn, tập trung vào làm tốt phần giọng ca sĩ. Chính vì vậy mà phần trầm của Wonderboom không nhiều mà chỉ dừng lại ở mức vừa đủ nghe, cũng khá sâu vì được trợ giúp bởi 2 màng rung thụ động bên trong, nhưng cảm giác ấn chưa được như chiếc Sony XB20 ở cùng tầm giá.
Đánh giá loa di động Ultimate Ears Wonderboom: nhỏ gọn, âm thanh trong trẻo ảnh 10
Phần mà Wonderboom làm tốt nhất có lẽ là dải trung. Giọng ca sĩ luôn có không gian chơi rộng, có vị trí cao hơn so với các dải âm khác. Phần này được làm sáng, sạch sẽ nên luôn luôn rõ ràng. Giọng Cécile Corbel trong Jardin Secret được chơi rất nổi bật, có hơi nhiều âm giọng hơn âm hơi nên tỏ ra chắc chắn. Phần âm cao được kiểm soát rất tốt nên không xảy ra hiện tượng rít, sibalance khó chịu. Wonderboom cũng cho phép ghép nối 2 loa với nhau để chơi nhạc từ một nguồn phát, khá tiện lợi cho những ai muốn âm thanh lớn hơn khi ở ngoài trời, hay trong không gian phòng lớn.
Đánh giá loa di động Ultimate Ears Wonderboom: nhỏ gọn, âm thanh trong trẻo ảnh 11

Tổng kết

Được bán với giá 2 triệu đồng, cạnh tranh với chiếc Sony XB20 nhưng Ultimate Ears Wonderboom không hề tỏ ra kém cạnh. Ngoài chất âm sạch sẽ, sáng thì loa còn được trang bị chuẩn chống nước cao IPX7 mà gần như chưa hãng loa nào tại Việt Nam có được.

Ưu điểm

- Độ hoàn thiện rất cao, chống nước IPX7

- Thiết kế nhỏ gọn

- Chất âm sáng và sạch sẽ

Nhược điểm

- Âm trầm tạm ổn

Cảm ơn ido Audio đã cung cấp sản phẩm cho bài đánh giá

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục