Cygnus – Cặp loa 62.500USD của Rockport Technologies

Chia sẻ

Được chế tạo tinh vi với những linh kiện thửa riêng, Rockport Technologies khẳng định cặp loa Cygnus mới của họ sẽ mang đến một trải nghiệm nghe nhạc khác biệt và thú vị. Cặp loa quốc tịch Mỹ này tự tin bước ra thị trường với giá 62.500USD.

Ra mắt không quá ồn ào nhưng Rockport Cygnus đã thu hút được khá nhiều sự chú ý của giới audiophile. Trong một vóc dáng cân đối và bộ cánh màu ngăm đen mạnh mẽ, Rockport Cygnus gần như được thiết kế mới từ đầu. Người sáng lập hãng Rockport, Andy Payor, đã thiết kế thùng loa, mạch phân tần và các driver, tất cả đều được làm với tiêu chuẩn cao hơn. Thùng loa là một ví dụ, nó sử dụng cấu trúc liên kết đa lớp của Rockport với hệ thống khung giằng tinh vi. Mặt trước loa được gia công từ 2 tấm nhôm máy bay dày 19mm, giữa 2 tấm này là một lớp polime đàn hồi dạng sệt. Tất cả tạo nên một cơ cấu ẩn bên trong dày 12mm có tác dụng giảm chấn, được liên kết chắc chắn với một tấm vách thùng loa bằng gỗ công nghiệp MDF dày tới 54mm.

Các driver được gắn trên bề mặt nhôm 2 lớp mô tả bên trên. Cygnus sử dụng cùng loại tweeter beryllium như của các bộ loa Altair, Avior và Atria nhưng có vành dẫn sóng bằng nhôm kiểu mới nhằm cải thiện độ kháng âm ở dải tần thấp. Ngoài ra, Andy Payor còn cho biết, thiết kế mới cũng giúp giảm độ méo tiếng và tăng khả năng tán âm. Cygnus sử dụng 2 woofer 10 inch và 1 midrange 6 inch nón sợi carbon đặt hàng.

Rockport Technologies, thương hiệu đã có mặt chính thức tại Việt Nam, xếp Cygnus nằm giữa Altair và Avior. Do đó không ngạc nhiên khi thương hiệu hi-end của Mỹ tự tin đề mức giá bán lẻ tại Mỹ là 62.500USD (tương đương 1.334 tỷ đồng Việt Nam) cho Cygnus.

Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục