Cùng đại diện Dynaudio tìm hiểu trước dòng loa New Confidence

Chia sẻ

Được trưng bày tại triển lãm Munich High End Show 2018, dòng loa Dynaudio New Confidence thu hút được sự quan tâm của báo giới. Tuy nhiên, thông tin kỹ thuật và công nghệ của dòng loa này vẫn chưa được công bố chi tiết. Tại AV Show 2018, tôi đã có dịp trao đổi với ông Anker Haldan, giám đốc bán hàng toàn của Dynaudio về dòng loa được xem là trọng tâm của Dynaudio trong năm 2018 – 2019.

 

PV: Xin chào ông. Hôm nay chúng ta sẽ có buổi trao đổi ngắn về các mẫu loa Dynaudio Music và đặc biệt là dòng loa hi-end sắp được trình làng New Confidence series. Đầu tiên, xin ông giới thiệu về công nghệ cũng như những tính năng đặc biệt của dòng loa Dynaudio Music.

Mr. Anker Haldan: Music là dòng sản phẩm hoàn toàn mới và chúng tôi cũng chưa bao giờ có những nghiên cứu về phân khúc này (loa di động đa phòng), đây là một trải nghiệm mới đối với Dynaudio. Hiện có rất nhiều nhà cung cấp và thương hiệu trong phân khúc sản phẩm này nên chúng tôi phải làm được điều gì đó thật đặc biệt. Tất nhiên, chất âm Dynaudio là điều mà chúng tôi mong muốn có được ở dòng loa di động mới này. Và chúng tôi tin rằng mình đã thành công, vì hầu hết các chuyên gia sau khi test loa Dynaudio Music đều cho rằng âm thanh của dòng sản phẩm này rất ấn tượng và thể hiện rõ màu âm “Dynaudio”. Và đó cũng là một trong những điều quan trọng mà chúng tôi mong muốn đạt được.

Cùng đại diện Dynaudio tìm hiểu trước dòng loa New Confidence  ảnh 1

Về thiết kế, dòng loa Dynaudio Music được vẽ bởi bởi nhà thiết kế Đan Mạch với một hình khối độc đáo lấy cảm hứng từ những chiếc du thuyền, sóng nước và thể hiện rõ phong cách thiết kế tối giản đậm chất Bắc Âu. Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa loa di động Dynaudio Music so với các đối thủ khác trên thị trường? Chúng tôi có công nghệ Noise Adapt (tối ưu độ ồn môi trường), sử dụng một microphone bố trí phía sau lớp màng ê-căng vải. Microphone này sẽ đo độ ồn của môi trường và so sánh với nguồn nhạc đang phát, nếu độ ồn cao, volume sẽ tự động tăng lên và khi nhiễu ồn giảm, volume cũng sẽ tự điều chỉnh giảm, giúp người nghe luôn cảm nhận được nguồn nhạc ở mức cân bằng bất kể độ ồn của môi trường có thay đổi như thế nào.

Công nghệ thứ 2 là Room Adapt (tối ưu âm học phòng nghe), bạn có thể bố trí loa Dynaudio Music ở dưới sàn nhà hoặc ở giữa phòng mà chất âm vẫn được tối ưu. Thường với các vị trí loa khác nhau chúng ta sẽ cần cân chỉnh bass, âm sắc để loa đáp ứng tốt nhất điều kiện phòng nghe. Và tương tự như khi bạn đặt loa Music ở sát tường, ngay góc phòng hay bất kì vị trí nào, loa Music với công nghệ Room Adapt sẽ tự điều chỉnh để có thể trình diễn âm thanh tốt nhất. Với điều kiện bạn phải lưu ý bật chế độ Room Adapt trong ứng dụng app điều khiển.

PV: Câu hỏi tiếp theo tôi muốn dành cho dòng loa Confidence thế hệ mới mà Dynaudio đã giới thiệu tại triển lãm Munich Show vừa qua.

Ông Anker: Tại triển lãm Munich Show vừa qua, Dynaudio chỉ trưng bày những thiết kế loa Confidence thế hệ mới, đó chưa phải là đợt ra mắt sản phẩm chính thức. Chúng tôi chỉ muốn gửi đến mọi người thông điệp là dòng Confidence mới đang ở những bước hoàn thiện cuối cùng. Đây là một dòng sản phẩm hi-end ở phân khúc cao cấp của Dynaudio và chúng tôi dự định trình làng dòng loa mới này vào ngày 1 tháng 11 tới. Dòng Dynaudio Confidence thế hệ mới có 4 model. Model C1 trước đây được thay thế bằng model Dynaudio C20, C2 thay thế bằng C30, C50 thay thế cho C4 và chúng tôi giới thiệu thêm model C60, đây là mẫu loa đầu bảng của dòng Confidence series.

Chúng tôi vẫn sử dụng công nghệ DCC (chống nhiễu xạ và tối ưu góc phát âm bằng cách xếp loa theo kiểu Bass-Mid-Tweeter-Tweeter-Mid-Bass) tương tự như thế hệ Confidence trước đây. Nhưng sẽ có những điểm khác biệt, cụ thể với thiết kế loa cột lớn Dynaudio Confidence thế hệ cũ sử dụng 2 tweeter ở giữa, nay chúng tôi chỉ dùng một tweeter duy nhất. Ở thời điểm trước, điều kiện công nghệ DCC đòi hỏi sử dụng 2 tweeter, nhưng sau một thời gian dài nghiên cứu, các kỹ sư âm thanh của chúng tôi đã xử lý DCC một cách hiệu quả hơn bằng việc sử dụng 1 driver tweeter kết hợp với một cấu trúc tán âm được khắc ở mặt trước, nơi bố trí các loa con. Cấu trúc lens này sẽ giúp kiểm soát và tối ưu pha và hướng đi của sóng âm.

Cùng với Dynaudio Confidence thế hệ mới, chúng tôi giới thiệu driver tweeter Esotar3 và woofer MSP cũng được thiết kế lại. Chỉ có cái tên Confidence được giữ nguyên, toàn bộ cấu trúc và linh kiện bên trong đều là những thiết kế mới. Chúng tôi đang chuẩn bị cho việc ra mắt chính thức Dynaudio New Confidence. Dòng sản phẩm này sẽ ra mắt vào đầu tháng 11 và trình diễn chính thức tại các triển lãm được chúng tôi chọn trước.

Cùng đại diện Dynaudio tìm hiểu trước dòng loa New Confidence  ảnh 2

PV: Esotar là công nghệ driver rất được quan tâm, ông có thể cho biết thêm thông tin về driver tweeter Esotar3 như vật liệu, lớp phủ coating bên ngoài… ,

Ông Anker: Về kỹ thuật, Esotar3 vẫn giữ nguyên thiết kế dome lụa mềm nhưng được chế tạo khác biệt. Hiện tôi cũng không thể tiết lộ thêm nhiều thông tin về Esotar3 cho đến ngày dòng Confidence chính thức ra mắt. Khi giới thiệu dòng loa mới này, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về sự khác biệt cũng như hiệu quả âm thanh của tweeter Esotar3 so với thế hệ tweeter trước đây. Tất nhiên, Esotar3 sẽ có những ưu điểm đáng kể trong việc tái tạo dải cao so với Esotar2 và nó có những tính chất rất riêng biệt khi trải nghiệm. Tại các buổi giới thiệu sắp tới, bạn sẽ thấy rất rõ cấu trúc bên trong của driver đặc biệt này. Một điều tôi có thể chia sẻ thêm về Esotar3 đó là ở thế hệ trước, màng lụa của driver có thể biến dạng do tác động vô tình ngoại lực, nhưng vấn đề này sẽ không xảy ra với Esotar3.

PV: Confidence là dòng sản phẩm yêu thích của tôi, đặc biệt là model C1, đây là đôi bookshelf được tôi chọn làm tham chiếu trong thời gian dài. Nên tôi rất mong được trải nghiệm mẫu Confidence C20 trong thời gian sớm nhất.

Ông Anker: Dynaudio C20 được đính kèm thiết kế chân loa riêng. Và chân loa này cũng chỉ được sử dụng duy nhất cho model C20. Thiết kế chân loa được tối ưu cả về khả năng chống rung lẫn âm học và cho phép đi dây dẫn gọn hơn. Tôi chắn chắn rằng, Dynaudio C20 sẽ tiếp tục mang đến cho bạn trải nghiệm ấn tượng ở một phẩm âm gần với tự nhiên hơn so với đôi bookshelf C1 trước đây.

Cùng đại diện Dynaudio tìm hiểu trước dòng loa New Confidence  ảnh 3

PV: Xin cám ơn ông.

Tuấn Lương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục