Burmester trình làng mâm than model 175: 4 motor, tích hợp phono preamp

Chia sẻ
Lần đầu tiên sau 40 năm thành lập, Burmester Audio trình làng thiết kế đầu cơ than Burmester 175 với cơ cấu trục quay có khả năng vận hành không cần bảo dưỡng.

ra mắt Burmester 175
Burmester Audio là thương hiệu ultra hi-end hàng đầu của Đức và đầu cơ than lần này có mâm phụ chạy đến 4 motor AC, tích hợp luôn mạch phono cao cấp bên trong. Mặc dù là một thiết bị analog nhưng mâm than model 175 vẫn ứng dụng triết lý thiết kế quen thuộc với vật liệu nhôm khối, mạ chrome cùng những đường nét sắc, tinh gọn, chi tiết gia công cực tinh xảo, sang trọng, tuân thủ đúng tinh thần chế tạo của Burmester.

Mâm quay của Burmester 175 có cấu trúc sandwich với hai lớp nhôm và một lớp đồng ở giữa, nhờ đó, khả năng giảm rung chấn đạt mức tối ưu và cộng hưởng nội cũng thấp hơn. Ngoài ra, nhà sản xuất cũng phủ thêm một lớp nhựa bitum ở cạnh của mâm quay để tăng cường triệt rung chấn.

ra mắt Burmester 175
Mâm phụ có một chi tiết hình nón giúp liên kết định tâm với mâm chính được hoàn hảo, dễ tháo lắp so với các ổ trục dạng ống thông thường thường. Một điều đặc biệt ở mâm than Burmester 175 chính là ổ trục quay không cần bảo dưỡng tra dầu mà vẫn có thể vận hành hoàn hảo vĩnh viễn.

ra mắt Burmester 175
Cần tay và kim đều được đi kèm theo mâm 175. Tay cần này dài 9in, có ống làm từ vật liệu nhôm-carbon, phần trục sử dụng kết hợp chất liệu gốm và thép với nút chỉnh chống trượt (anti-skating) ngay trên thân rất tiện lợi. 

ra mắt Burmester 175
Burmester 175 có cơ chế truyền động độc đáo sử dụng 4 motor AC với 4 dây chạy xung quanh nón của mâm phụ, hệ thống dây belt có nhiệm vụ loại bỏ hiện tượng kéo căng bất thường, không đều so với các thiết kế truyền động motor đơn thông thường. Ngoài ra, kết cấu 4 motor này cũng cho phép mâm quay khởi động và đạt tốc độ ổn định nhanh hơn.

Hoàn toàn có thể gọi Burmester 175 là một mâm than chủ động (active turntable) vì nó được tích hợp mạch phono preamp ngay bên trong. Mạch phono này thừa hưởng từ kỹ thuật của thiết kế phono preamp huyền thoại Burmester 100 cho phép lựa chọn cắt ù subsonic cũng như chon gain âm lượng đầu ra vớ biên độ 6dB. Mâm than Burmester 175 có giá bán khoảng 30.000Euro.

Minh Sơn

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục