Bang & Olufsen Moment – Điều khiển âm nhạc bằng cảm xúc

Chia sẻ
Bang & Olufsen luôn sáng tạo ra những cách nghe nhạc và giải trí khác biệt. Một trong những thứ mới nhất như vậy là hệ thống âm nhạc BeoSound Moment vừa ra mắt tại triển lãm CES 2015.
Bang & Olufsen Moment – Điều khiển âm nhạc bằng cảm xúc ảnh 1
BeoSound Moment mang một thiết kế khác biệt và độc đáo với bộ điều khiển có hai mặt bằng nhôm/gỗ. Bộ điều khiển này được đặt phía trên hệ thống âm nhạc hoặc có thể tháo rời để sử dụng từ xa. Sản phẩm này giống như một món đồ trang trí nội thất hoàn hảo.

Bang & Olufsen Moment – Điều khiển âm nhạc bằng cảm xúc ảnh 2
Mặt nhôm của bộ điều khiển gồm màn hình cảm ứng hiển thị bánh xe cảm xúc “Mood Wheel”. Bánh xe này cho phép người dùng lựa chọn âm nhạc từ bộ sưu tập khi chạm vào vùng gần tâm của nó, hoặc chọn nhạc theo cảm xúc khi chạm vào những vùng màu khác nhau của bánh xe.

Nếu vị trí chạm của ngón tay gần tâm bánh xe, nhiều bản nhạc quen thuộc hơn sẽ được máy lựa chọn từ danh sách sẵn có trong máy. Nếu vị trí chạm ngón tay xa tâm bánh xe, hệ thống sẽ chọn những bản nhạc từ thư viện trực tuyến của Deezer. “Mood Wheel” cũng được chia thành những gam màu thể hiện cảm xúc của người dùng. Phụ thuộc vào vùng màu lựa chọn và vị trí điểm chạm ngón tay mà bản nhạc được phát sẽ thay đổi tương ứng.

Bang & Olufsen Moment – Điều khiển âm nhạc bằng cảm xúc ảnh 3

Mặt ốp gỗ còn lại được thiết kế kiểu truy cập một chạm “one-touch” để trải nghiệm âm thanh phù hợp với tâm trạng mỗi ngày. Nghe có vẻ giống như trong phim khoa học viễn tưởng. Vậy thiết bị này hoạt động như thế nào: Hệ thống sẽ xem xét sở thích và gu nghe nhạc của người dùng và đề xuất loại âm nhạc hoặc chương trình radio phù hợp với từng ngày trong tuần và từng thời điểm trong ngày căn cứ vào những lựa chọn nghe nhạc trước đó của người dùng.

Bang & Olufsen Moment – Điều khiển âm nhạc bằng cảm xúc ảnh 4

Chức năng “PatternPlay” thông minh tự động ghi nhớ những bản nhạc đã được lựa chọn tại thời điểm nhất định, trong những ngày nhất định và trải qua một thời gian dài, nó sẽ phân tích và đưa ra quyết định về khẩu vị nghe nhạc của người dùng trong cả tuần.

Bang & Olufsen Moment – Điều khiển âm nhạc bằng cảm xúc ảnh 5
Âm nhạc do “PatternPlay” đề xuất được lấy từ danh sách nhạc yêu thích do người dùng thiết lập trước, cùng với một kho nhạc khổng lồ trực tuyến với 35 triệu bản nhạc của dịch vụ Deezer. Để kích hoạt “PatternPlay”, người dùng chỉ cần chạm vào tấm điều khiển hình tròn trên mặt gỗ.

Bang & Olufsen Moment – Điều khiển âm nhạc bằng cảm xúc ảnh 6

BeoSound Moment tương thích với những bộ loa có dây và không dây của Bang & Olufsen cũng như hệ thống nghe nhạc của các nhà sản xuất khác. Tính năng đa phòng cũng sẽ được bổ sung thêm vào mùa hè này thông qua phần mềm. Bang & Olufsen Moment được bán ra từ cuối tháng 1/2015 với mức giá 1.795 bảnh Anh, đã bao gồm 12 tháng sử dụng dịch vụ của Deezer.

Hoàng Hà

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục