Andra Viginti Limited Edition: tôn vinh quá khứ và hoạch định tương lai EgglestonWorks

Chia sẻ
Vào năm 1997, một nhóm các nghệ nhân thủ công yêu nhạc từ Memphis, tiểu bang Tennessee, đã làm cả thế giới âm thanh thán phục với sản phẩm ra mắt lần đầu Andra.

EgglestonWorks Andra Viginti Limited
EgglestonWorks không có nhiều danh tiếng vào thời điểm đó song Andra đã làm thay đổi thế cuộc rất nhanh chóng. Chưa đầy một năm sau khi trình làng, Andra đã xuất hiện trên bìa tạp chí Stereophile – không chỉ một mà là hai lần trong vòng 3 tháng - ẵm giải thưởng danh giá “Loa của năm”  của ấn phẩm này. 

EgglestonWorks Andra Viginti Limited
Cả giới chuyên gia âm thanh và audiophile đều dành những lời ca tụng cho Andra. Kỹ sư xử lý hậu kỳ (mastering) huyền thoại Bob Ludwig sớm trở thành người sở hữu sản phẩm của EgglestonWorks. Ông đã mua năm cặp loa Andra để phục vụ cho quy trình setup hệ thống xử lý hậu kỳ của đĩa DVD. 

Ludwig đã chọn Andra vì đặc tính âm thanh sạch, trong trẻo và chân thực, kết hợp với âm thanh không có dấu hiệu mệt mỏi, nhờ đó, hàng giờ làm việc giống như chỉ vài phút. 

EgglestonWorks Andra Viginti Limited
Trong “quãng đời” ấn tượng này, Andra đã được chứng kiến hai bản cập nhật thiết kế quy mô lớn và vô số cải tiến những chi tiết nhỏ. Cả phiên bản Andra II và III đều giữ được tính trung thực với các tiêu chuẩn về sự xuất sắc của bản gốc, đồng thời, hiệu năng, vẻ đẹp thẩm mỹ và chất lượng chế tạo có phần tiến bộ hơn. 

EgglestonWorks Andra Viginti Limited
Một sản phẩm với 20 năm thể hiện xuất sắc, đã “định nghĩa” nên giá trị công ty sẽ được kỷ niệm sinh nhật như thế nào? Hãng EgglestonWorks cho rằng một dấu mốc quan trọng như vậy xứng đáng được tôn vinh bằng một sản phẩm hoàn toàn mới, phát huy truyền thống của Andra. 

Được xuất xưởng có giới hạn (limited edition), Viginti ra đời nhằm tri ân huyền thoại Andra và phát huy những di sản của thế hệ tiền bối. Viginti – tiếng Latin nghĩa là “Hai mươi” – biểu tượng cho 20 năm kinh nghiệm xuất sắc trong lĩnh vực âm thanh của EgglestonWorks và xác định đẳng cấp thiết kế loa của hãng.

EgglestonWorks Andra Viginti Limited
EgglestonWorks Viginti trang bị cặp loa woofer màng carbon, kích thước 10 inch. Thùng loa bass được bố trí hệ thống tán và thoát âm rất đặc biệt. Hai loa mid carbon 6 inch giúo mang lại một dải trung âm sạch, trung thực, hài âm chuẩn và đặc biệt là âm hình vocal cũng như nhạc cụ được mở tối ưu. Loa tweeter chất liệu berillium có âm cao mở rộng, chi tiết, nhạc tính, vốn đã là thương hiệu của những thiết kế thuộc EgglestonWorks.

Thùng loa được chế tác thủ công. Các thanh giằng được ẩn bên trong có chủ đích. Đặc biệt, ở những vị trí thùng đặc biệt, EgglestonWorks đã gia cố thêm bằng một lớp carbon kỹ thuật cao để chống rung và cộng hưởng trước khi ốp các panel nhôm phay xước xung quanh.

EgglestonWorks Andra Viginti Limited
Di sản và sáng tạo, truyền thống và sự mới mẻ được hòa quyện nhuần nhuyễn để tạo nên thành quả là phiên bản có giới hạn Andrea Viginti Limited. Hãng EgglestoneWorks đã dành hơn 5 năm để phát triển mẫu loa này, không ngoài mục đích tôn vinh quá khứ và hoạch định tương lai của hãng. 

Thông số kỹ thuật Andra Viginti Limited Edition

- Độ nhạy: 87 dB
- Trở kháng: 6 ohm; 
- Đáp tuyến tần số: 20 Hz – 40 kHz
- Kích thước: 356 x 584 x 1270 mm
- Cân nặng: 116 kg
- Giá tham khảo: 40.000USD

Minh Sơn

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Mr Muoi
Quan tâm 0919946039

Cùng chuyên mục