Amati Electron – Ampli Thụy Sĩ giá 80.000$

Chia sẻ

Đẹp, độc và đắt là những tính từ đáng dùng để miêu tả cặp monoblock Electron của thương hiệu Amati Engineering đến từ Thụy Sĩ. Ampli công suất chạy đèn 845 đúng chất Swiss Made này được bán với giá 80.000USD.


Amati Electron – Ampli Thụy Sĩ giá 80.000$ ảnh 1

 Cặp power ampli monoblock Electron của Amati với ngoại hình ấn tượng.

Swiss Made là dòng chữ đầy tự hào được ghi trên những sản phẩm có xuất xứ từ đất nước Thuỵ Sĩ. Trong lĩnh vực đồng hồ và âm thanh, để được ghi dòng chữ này, sản phẩm phải đạt một số tiêu chí nhất định về chế tác và tính năng. Cặp ampli Electron của Amati Engineering đáp ứng được tiêu chuẩn này.

Amati Electron – Ampli Thụy Sĩ giá 80.000$ ảnh 2

 Javier Sanchez xăm trổ đang lắp ráp ampli Electron.

Amati Engineering là nhãn hiệu hi-end non trẻ được thành lập bởi Javier Sanchez, một người mê âm thanh ở Thuỵ Sĩ. Anh chàng xăm trổ đầy mình này đã từ lâu có mơ ước tạo ra những siêu phẩm hi-end mang ý tưởng thiết kế riêng với tuyên ngôn không thoả hiệp về chất lượng âm thanh và chế tác.

 

Amati Electron – Ampli Thụy Sĩ giá 80.000$ ảnh 3

 Bệ máy và các hộp biến thế, tụ điện đều được gia công bằng nhôm khối trên máy CNC.

Với ý tưởng đó, Javier Sanchez muốn tạo ra Electron như một ampli công suất dùng đèn 845 theo cấu trúc “Parallel-Single-Ended” tốt nhất thế giới. Mỗi ampli tạo ra công suất 60W với phản hồi bằng 0. Mạch điều khiển và mạch công suất được thiết kế chuẩn xác, sử dụng những linh kiện lựa chọn, đáng chú ý là đèn 845, biến áp dây cuốn bằng bạc tinh khiết 99,99% và tụ điện chuẩn hi-end.

 

Amati Electron – Ampli Thụy Sĩ giá 80.000$ ảnh 4

 Ampli Electron của Amati Engineering trị giá 80.000USD.

Thân máy Electron là một minh chứng rõ ràng nhất về sự cầu kỳ và khắt khe của Amati. Bệ máy, các hộp biến thế và tụ đều được gia công CNC bằng nhôm cao cấp với bề mặt sáng bóng và hiện đại, với những đường chạy dao nguyên bản. Một lớp cách điện teflon được phủ lên thân máy để tránh rò điện và không nhìn thấy bất kỳ ốc vít nào trên mặt ngoài sản phẩm.

 

Do quy mô của Amati Engineering khá nhỏ nên Electron sẽ chỉ được sản xuất số lượng rất hạn chế. Để sở hữu cặp ampli nhôm này, người chơi hi-end cần phải chi khoảng 80.000USD.


Ngoài ra Amati Engineering còn chế tạo một cặp loa Passive với kiểu dáng vỏ ốc gần giống như sản phẩm của B&W Nautilus.


Amati Electron – Ampli Thụy Sĩ giá 80.000$ ảnh 5

 "Bản sao B&W Nautilus" của Amati Engineering.

Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục