AKG N90Q - tai nghe đầu tiên chơi nhạc tuỳ theo cấu tạo tai người

Chia sẻ

Tại CES 2015, Tập đoàn Harman đã giới thiệu AKG N90Q, mẫu tai nghe đầu tiên trên thế giới được cá nhân hoá theo tai của người nghe. Đây là sản phẩm hợp tác giữa Harman và nghệ sĩ giành giải Grammy huyền thoại Quincy Jones.

AKG N90Q - tai nghe đầu tiên chơi nhạc tuỳ theo cấu tạo tai người ảnh 1
Quincy Jones đã cộng tác với Harman trong suốt 5 năm qua để phát triển những mẫu tai nghe mang thương hiệu AKG. Dự án N90Q là trọng điểm với mục tiêu mang đến cho người nghe đúng chất âm mà họ mong muốn. Tham gia dự án này còn có Kidada Jones, con gái của Quincy Jones. Kidada phụ trách thiết kế thẩm mỹ, lựa chọn những chất liệu chủ đạo để đảm bảo mang đến một tai nghe sang trọng, không chỉ thoả mãn mà còn vượt quá sự mong đợi của cha cô.
AKG N90Q - tai nghe đầu tiên chơi nhạc tuỳ theo cấu tạo tai người ảnh 2

Kinh nghiệm chuyên sâu của Harman trong xử lý tín hiệu số, âm học và thiết kế tai nghe kết hợp với những chuyên gia thẩm âm giàu kinh nghiệm đã tạo ra một cặp tai nghe hàng đầu thế giới. N90Q tích hợp công nghệ TruNote cho phép tái tạo một cách chính xác và tự động âm thanh theo đặc điểm giải phẫu của tai người nghe.

Công nghệ TruNote gồm một giải pháp phần mềm độc quyền để hiệu chỉnh tự động và đo đạc đáp ứng tần số kết hợp với tấm đệm tai kép và củ loa của Harman. Giải pháp hiệu chỉnh tự động sử dụng 2 microphone ở mỗi bên tai nghe để đo đáp ứng tần số trong khi người dùng đang đeo headphone. Điều này tạo nên một bộ lọc hiệu chỉnh chính xác trong thời gian chỉ 1 giây. Tấm đệm tai kép và củ loa cải tiến là cần thiết để loại bỏ những ảnh hưởng không mong muốn và hiệu ứng hốc, nhằm tái tạo âm thanh với độ chính xác tối đa. Ngoài ra AKG N90Q cũng được trang bị công nghệ chống ồn mới nhất của Harman.

Mức giá của AKG N90Q sẽ được Harman tiết lộ gần thời điểm bán mẫu tai nghe này ra thị trường từ mùa hè năm nay. Tiếp đó, hãng này cũng sẽ tung ra một loạt mẫu tai nghe khác dùng công nghệ TruNote.

Hoàng Hà

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục