Tin mới

Hifi Rose RA180 - Ampli chất “steampunk” đẹp mê, chạy Class A/D dùng bán dẫn GaN

Thiết kế bên ngoài của Hifi Rose RA180 mang kiểu dáng cơ khí cực kỳ hút mắt. Bên trong, ampli này trang bị khuếch đại công nghệ Class A/D sử dụng sò FET với chất bán dẫn Gallium Nitride hiệu suất cao, giảm độ trễ và méo tiếng.

Hifi Rose RA180 - Ampli chất “steampunk” đẹp mê, chạy Class A/D dùng bán dẫn GaN ảnh 1

Hifi Rose RA180 nổi bật ngay từ cái nhìn đầu tiên với thiết kế đậm chất cơ khí với điểm nhấn là nút điều chỉnh âm lượng được thiết kế theo kiểu truyền động bằng bánh răng. Khi xoay nút, các bánh răng từ đó sẽ di chuyển, không chỉ tạo nên phần nhìn độc đáo mà còn giúp cho việc điều chỉnh được chính xác hơn, tạo cảm giác thích thú cho người dùng.

Hifi Rose RA180 - Ampli chất “steampunk” đẹp mê, chạy Class A/D dùng bán dẫn GaN ảnh 2

Ở những bộ phận khác, RA180 mang đậm phong cách “steampunk” nhưng không hề thô kệch, tạo hình được xây dựng có phần retro giúp cho mẫu ampli mang nét tinh tế và sang trọng hơn, khác xa với những mẫu trước đây mà Hifi Rose từng chế tạo. Ngoài ra, đối với những audiophiles yêu thích phong cách này sẽ rất hài lòng với cặp đồng hồ VU nhỏ với đèn nền vàng đậm ở mặt trước. Các nút công tắc cũng được thiết kế theo dạng gạt hệt như trên những động cơ cơ khí.

Hifi Rose RA180 - Ampli chất “steampunk” đẹp mê, chạy Class A/D dùng bán dẫn GaN ảnh 3

Hifi Rose RA180 sử dụng bộ khuếch đại Class A/D thực chất là công nghệ Class D được hãng nâng cấp về mặt lõi cấu trúc. Cụ thể, thay vì dùng các FET nền bán dẫn silicon thông thường, Hifi Rose thay thế chất bán dẫn cao cấp GaN - Gallium Nitride, giúp tối ưu độ động, độ tuyến tính và cải thiện đáng kể méo hài.

Ampli Hifi Rose RA180 sở hữu đến 4 module khuếch đại độc lập với tổng công suất 800W (200W/8ohm x 4), rất hữu ích cho việc ghép bi-amp. Đặc biệt hơn, nhờ tích hợp mạch active crossover, khi ghép bi-amp đến các driver tweeter, người dùng có thể cắt hẳn tần số trầm, giúp âm treble có độ mịn, tinh tế hơn rất nhiều.

Hifi Rose RA180 - Ampli chất “steampunk” đẹp mê, chạy Class A/D dùng bán dẫn GaN ảnh 4

Hifi Rose RA180 - Ampli chất “steampunk” đẹp mê, chạy Class A/D dùng bán dẫn GaN ảnh 5

Hifi Rose RA180 cũng được tích hợp mạch Phono EQ cao cấp và chế độ Pure Direct. Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa có thông tin về giá bán cũng như thời điểm ra mắt tại Việt Nam của mẫu ampli độc đáo này.

Đinh Phúc