Trình làng tai nghe Focal Utopia 2022 - Nâng cấp vật liệu, cải tiến tối đa âm thanh

Chia sẻ
 
Sau 4 năm kể từ phiên bản gốc, tai nghe Focal Utopia 2022 giờ đây sở hữu thiết kế mới cùng những cải tiến âm thanh đáng giá, phản ánh rõ 2 triết lý về sự kiểm duyệt kỹ lưỡng và tính khác biệt của thương hiệu Focal từ Pháp.

Trình làng tai nghe Focal Utopia 2022 - Nâng cấp vật liệu, cải tiến tối đa âm thanh ảnh 1
Focal Utopia 2022

Tai nghe Focal Utopia 2022 được thiết kế dựa trên nguồn cảm hứng từ các nguyên mẫu tai nghe mở (open-back) và kín (closed-back) mới nhất của Focal. Đặc trưng nhất đó là màng chắn driver hình tổ ong ở cả bên trong và ngoài chụp tai, mang đến sự nhận diện rõ nét cùng tính thẩm mỹ cao dành cho một sản phẩm tham chiếu.

 

Trình làng tai nghe Focal Utopia 2022 - Nâng cấp vật liệu, cải tiến tối đa âm thanh ảnh 2
Trình làng tai nghe Focal Utopia 2022 - Nâng cấp vật liệu, cải tiến tối đa âm thanh ảnh 3

Bên cạnh đó, điểm thay đổi dễ nhận thấy ở Focal Utopia 2022 mới đó là phần vòng Chrome đen bên ngoài được thêm vào, điểm xuyết cho ấn huy của thương hiệu trên mặt chụp tai nhằm làm nổi bật biểu tượng “Âm & Dương” (Yin & Yang). Focal mô tả biểu tượng này tượng trưng cho sự cân bằng hoàn hảo giữa thiết kế và công nghệ hiện hữu trên mẫu tai nghe, và đây sẽ là ngôn ngữ thiết kế mới dành cho những sản phẩm thuộc dòng Utopia sau này.

 

Trình làng tai nghe Focal Utopia 2022 - Nâng cấp vật liệu, cải tiến tối đa âm thanh ảnh 4

Về hệ thống driver, Focal Utopia 2022 vẫn giữ nguyên chất liệu Beryllium tinh khiết hình “M” 40mm màng cone độc quyền với dải tần đáp tuyến đạt từ 5Hz đến 50kHz. Các kỹ sư của Focal đã thay thế cuộn voice-coil cũ bằng một cuộn voice-coil mới được cấu tạo từ đồng và nhôm. Cụ thể hơn, đồng sẽ giúp cải thiện về từ tính kết hợp cùng đặc tính nhẹ của nhôm giúp tăng độ phản xạ cho tai nghe, từ đó cải thiện rõ rệt hiệu suất âm thanh ở cả 3 dải tần. Ngoài ra phần lưới bên trong chụp tai cũng có hình như M được căn chỉnh vị trí đúng với các driver nhằm cải thiện độ tuyến tính và sự chính xác cho các hài âm.

 

Trình làng tai nghe Focal Utopia 2022 - Nâng cấp vật liệu, cải tiến tối đa âm thanh ảnh 5
Trình làng tai nghe Focal Utopia 2022 - Nâng cấp vật liệu, cải tiến tối đa âm thanh ảnh 6

Khung nối ở chụp tai được làm bằng carbon tái chế rèn trong nhiều giờ, phần băng đô và mút tai được bọc da thật giúp mang lại sự thoải mái, mềm mại và có khả năng ghi nhớ hình dáng tai của người sở hữu. Đi kèm cùng tai nghe Utopia 2022 là một bao đựng giả da màu đen, hai dây cáp 3m / 1,5m để sử dụng cùng ampli hoặc các bộ chuyển đổi khác.

 

Trình làng tai nghe Focal Utopia 2022 - Nâng cấp vật liệu, cải tiến tối đa âm thanh ảnh 7

Cuối cùng, Focal đề xuất người dùng thử trải nghiệm Utopia 2022 với đầu ampli trực tuyến Atom Headphone Edition từ thương hiệu Naim nổi tiếng của Anh. Khi kết hợp, người dùng có thể lựa chọn nghe nhạc số digital trực tiếp trên thiết bị với khả năng giải mã 32bit / 384kHz.


Tai nghe Focal Utopia 2022 hiện đã có mặt trên thị trường với mức giá bán lẻ khoảng 116,4 triệu đồng.

Đinh Phúc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục