Apple từ chối ứng dụng game Steam Link của Valve

Chia sẻ
Dù đạt được một số thành công nhất định gần đây trên hệ điều hành Android nhưng Steam Link - dịch vụ phát trực tuyến trò chơi của Valve không nhận được sự đồng ý của Apple.

Apple từ chối ứng dụng game Steam Link của Valve ảnh 1
Dịch vụ phát trực tuyến trò chơi của Valve sẽ không đến với người dùng iOS hiện tại, mặc dù phiên bản beta dành cho Android đạt nhiều thành công và tín hiệu hồi đáp tích cực từ người dùng vào đầu tháng này. Theo tài khoản Steam Database thông báo chính thức trên mạng xã hội Twitter, Apple đã từ chối ứng dụng Steam Link do "xung đột kinh doanh với các điều khoản ứng dụng". Điều này đồng nghĩa với việc, Steam Link hiện tại vẫn chưa thể được tải xuống bản thử nghiệm dành cho người dùng iOS.

Được giới thiệu đầu tiên vào tháng 3, Steam Link hoạt động như một máy tính để bàn từ xa, chuyển thư viện trò chơi trên máy tính sang điện thoại và phát trực tiếp chúng đến màn hình smarphone, sử dụng chung với bộ điều khiển Bluetooth. Apple không nói rõ "xung đột kinh doanh" ở đây là gì, và có liên quan gì đến khoản phí chi trả mà nhà phát triển phải thanh toán cho Apple khi các giao dịch mua hàng phát sinh. Hiện gã khổng lồ công nghệ Mỹ từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

"Vào thứ Hai (ngày 7/5), Apple đã chấp thuận ứng dụng Steam Link, và cho phép Valve phát hành. Vào thứ Tư (ngày 9/5), Valve đã phát hành tin tức về ứng dụng. Sáng hôm sau, Apple bỗng dưng thu hồi sự chấp thuận đó, nói về các xung đột kinh doanh với các nguyên tắc về ứng dụng đã bị nhóm đánh giá ban đầu không nhận ra. Valve hồi đáp ngay sau đó, giải thích Steam Link chỉ đơn giản hoạt động như một chiếc máy tính bàn từ xa, dựa trên mạng LAN tương tự như nhiều ứng dụng máy tính để bàn khác khác trên App Store. Cuối cùng, khiếu nại của Valve bị từ chối và ứng dụng Steam Link dành cho người dùng hiện chỉ tương thích trên Android, Steam Database nói trên Twitter chính thức".

Valve nói "chúng tôi hy vọng Apple sẽ xem xét lại trong tương lai", cho thấy việc sử dụng Steam Link đối với người dùng iOS vẫn chưa thể đến nhanh chóng. Thật không may, thư viện Steam rộng rãi và sẵn sàng với công nghệ phát trực tuyến ngay bây giờ, đặc biệt khi thiết bị di động phát triển nhanh chóng sau nhiều năm và được xem như phương tiện giải trí thay thế máy tính trong phòng khách.

Apple từ chối ứng dụng game Steam Link của Valve ảnh 2
Valve Corporation (trước là Valve Software), hoặc gọi đơn giản là Valve, là công ty phát triển trò chơi điện tử và phân phối trực tuyến có trụ sở chính tại Bellevue, Washington, Mỹ. Công ty nổi tiếng với những tựa game huyền thoại một thời như Half Life, Left 4 Dead, Team Fortress, Portal, Counter Strike, Day of Defeat hay Dota 2.

Nếu quan tâm về Steam Link trên hệ điều hành Android, bạn có thể trải nghiệm bản beta trên cửa hàng CH Play tại đường dẫn này.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục