Tin mới

Galaxy S23 Ultra giành vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng camera của DxOMark

Galaxy S23 Ultra có camera tốt nhất từ trước đến nay của Samsung và hiện đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng camera của DxOMark.

nghe-nhin-dxomark-galaxy-s23-ultra-h2.jpeg (275 KB)

DxOMark mới đây đã có bài đánh giá về camera của Galaxy S23 Ultra và chỉ ra những ưu và nhược điểm về trải nghiệm máy ảnh của flagship này. DxOMark đã sử dụng độ phân giải 12MP mặc định để thử nghiệm, kết quả cho thấy camera này có độ chi tiết rất tốt trong điều kiện sử dụng thông thường với dải tương phản động khá rộng trong mọi điều kiện ánh sáng, “đảm bảo chi tiết vùng sáng và vùng tối tốt, ngay cả khi chụp những cảnh khó có độ tương phản cao.”

Galaxy S23 Ultra có chất lượng chụp ảnh zoom rất xuất sắc với camera zoom quang 10MP (3X và 10X) vì thế người dùng có thể chụp được những bức hình chi tiết ở nhiều mức zoom khác nhau. Samsung cho biết OIS (Ổn định hình ảnh quang học) trên mẫu máy mới tốt gấp 2 lần so với thế hệ tiền nhiệm, điều này cũng được DxOMark xác nhận với lời nhận xét “Tính năng ổn định video rất hiệu quả”.

Nói về nhược điểm, camera của máy có độ tương phản thấp trong các cảnh ngược sáng. Đỗ trễ  màn trập trong điều kiện ánh sáng yếu cũng như tính năng lấy nét và phơi sáng không ổn định. Các video ánh sáng yếu cũng thỉnh thoảng bị thiếu sáng vùng khuôn mặt. Tuy nhiên, đây là những thứ mà Samsung có thể cải thiện bằng các bản cập nhật phần mềm vì vậy chất lượng có thể tốt hơn trong tương lai.

nghe-nhin-dxomark-galaxy-s23-ultra-h1.jpeg (44 KB)

Nhìn chung, DXOMARK kết luận rằng Galaxy S23 Ultra không có nhược điểm lớn ở bất kỳ khía cạnh nào. Tuy nhiên, một số thiếu sót nhỏ vẫn còn tồn tại nên chỉ đưa máy ở vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng với số điểm camera là 140, cùng điểm với Google Pixel 7 và vivo X90 Pro+. Những chiếc máy có thứ hạng cao hơn S23 Ultra chính là Huawei Mate 50 Pro, Google Pixel 7 Pro, Honor Magic4 Ultimate, iPhone 14 Pro và Pro Max, Huawei P50 Pro, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max và cuối cùng là Xiaomi Mi 11 Ultra.

Trong khi đó, camera selfie của Galaxy S23 Ultra đồng hạng với Asus ZenFone 7 Pro với số điểm là 137 và cũng đứng thứ 10. Bạn có thể xem bài đánh giá chi tiết camera của DxOMark  về Galaxy S23 Ultra tại đây.