Tin mới

Fujifilm phá kỷ lục với ống kính khẩu độ f/1.0 mới cho máy mirrorless

Đây là ống kính mirrorless f/1.0 đầu tiên có lấy nét tự động

Fujifilm phá kỷ lục với ống kính khẩu độ f/1.0 mới cho máy mirrorless ảnh 1 Fujifilm mới đây đã công bố ống kính 50mm X-series mới với khẩu độ f/1.0 chưa từng có. XF 50mmF1.0 R WR là ống kính lấy nét tự động f/1.0 đầu tiên trên thế giới dành cho máy ảnh mirrorles, đây là ống kính X-series thứ 35 mà Fujifilm sản xuất, khối lượng chỉ 845g. Trường nhìn tương đương khoảng 75mm trên cảm biến APS-C của Fujifilm. Ống kính XF 50mm F1.0 có cấu tạo gồm 12 thấu kính chia thành 9 nhóm, có một thấu kính phi cầu và hai thấu kính phân tán cực thấp (ED). Nó còn có một màn chắn tròn và khẩu độ mở tối đa f/1.0 thì khi kết hợp với X-Pro3 và X-T4 sẽ có thể lấy nét tự động ở -7 EV cực kỳ ấn tượng.

Fujifilm phá kỷ lục với ống kính khẩu độ f/1.0 mới cho máy mirrorless ảnh 2

Fujifilm phá kỷ lục với ống kính khẩu độ f/1.0 mới cho máy mirrorless ảnh 3 Ống kính có khẩu độ lớn nhất trước đây của Fujifilm là 56mm f/1.2, đây cũng là khẩu độ thường được các hãng Canon và Nikon ưu tiên sản xuất cho ống kính AF. Mặc dù Canon đã từng sản xuất lấy nét tự động 50mm f/1.0 cho máy ảnh DSLR nhưng đã cách đây vài chục năm. Nikon và Leica đã sản xuất ống kính f / 0.95 trước đây nhưng lại không có lấy nét tự động. Không cần nói cũng biết tác dụng của khẩu độ lớn cho phép người dùng đạt được độ sâu trường ảnh hẹp hơn cho ra những bức ảnh chân dung xoá phông ảo hơn nhưng đồng thời giúp màn trập nhanh hơn, tránh rung tay và chụp được ở ISO thấp hơn, tránh nhiễu.

Ảnh chụp bằng ống kính Fujifilm XF 50mm F1.0 R WR:

Ống kính XF 50mm F1.0 còn có khả năng chống bụi, chống ẩm và chống đóng băng lên đến -10°C. Mức giá của ống kính này là 1.499 USD, bán ra từ mùa thu năm nay. Theo Theverge

Hải SN