Editor’s Choice 2014: Tai nghe Sennheiser IE-800

Chia sẻ
Biên tập viên Editor’s Choice 2014 cho rằng tai nghe Sennheiser IE-800 được thiết kế với triết lý công nghệ hoàn toàn mới và tiên phong trong dòng tai nghe in-ear.
Editor’s Choice 2014: Tai nghe Sennheiser IE-800 ảnh 1

 

Sau thành công của mẫu tai nghe open-back (dạng mở) tham chiếu HD-800, Sennheiser tiếp tục chọn con số may mắn “800” cho model tai nghe in-ear đầu bảng với tên mã đầy đủ IE-800. Tai nghe IE-800 được trang bị những triết lý công nghệ hoàn toàn mới và tiên phong trong dòng tai nghe in-ear.

Sennheiser ứng dụng hàng loạt công nghệ mới trong thiết kế loa con tai nghe cũng như cấu tạo vỏ của IE-800 nhằm tạo nên một mẫu tai nghe in-ear đạt chuẩn audiophile thật sự với khả năng tái tạo dải tần cực rộng từ 4 đến 46.500Hz và đạt độ nhiễu âm thất nhất có thể. Đối với công nghệ chế tạo màng loa con, trong khi các nhà sản xuất khác và ngay cả ở những thiết kế tai nghe Sennheiser in-ear trước kia đều sử dụng nhiều loa con bên trong tai nghe đảm nhiệm các dải tần khác nhau, model Sennheiser IE-800 chỉ sử dụng duy nhất một driver bên trong. Driver này được thiết kế đặc biệt theo công Extra Wide Band (XWB) với đường kính màng 7mm và khả năng thể hiện dải tần vượt xa ngưỡng nghe. Mặc dù có kích thước rất nhỏ nhưng hệ thống nam châm của IE-800 cũng được thiết kế cho phép hơi từ mặt sau của driver của thể thoát ra ngoài và không làm ảnh hưởng đến hoạt động của màng loa. Thiết kế này đã giúp tai nghe giảm 0,06% độ lệch tiếng.
Editor’s Choice 2014: Tai nghe Sennheiser IE-800 ảnh 2

Các nhà thiết kế của Sennheiser cho rằng việc sử dụng vỏ tai nghe dạng kín thường xuất hiện cộng hưởng âm ở từ số 7 đến 8kHz, như vậy các dải tần liền kế phía trên sẽ bị âm cộng hưởng lấn át và làm yếu đi. Để giải quyết vấn đề này, Sennheiser lần đầu tiên ứng dụng các buồng tiêu âm, nó được thiết kế tương tự như các ống hơi thoát âm của loa hi-fi. Hệ thống thoát âm đôi của Sennheiser IE-800 được dẫn ra ngoài qua hai cấu trúc ống tiêu âm, thiết kế này làm chúng ta liên tưởng ngay đến các ống tiêu âm của loa B&W Nautilus.

Tai nghe in-ear Sennheiser IE-800 có thân làm từ vật liệu gốm chống xước không gây kích ứng da, phần đệm tai nghe làm từ vật liệu silicon chuẩn y tế cực êm. Sennheiser IE-800 có giá bán lên đến hơn 800USD cao hơn cả những tai nghe dạng mở hi-end.
Editor’s Choice 2014: Tai nghe Sennheiser IE-800 ảnh 3

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục