Editor's Choice 2014: Asus ROG G750JZ

Chia sẻ
Asus ROG G750JZ thừa hưởng thế mạnh từ thiết kế từ năm 2013, đồng thời vẫn có nhiều cải tiến mới như lớp vỏ đen, 2 họng tản nhiệt hầm hố và khớp màn hình lạ mắt.
Editor's Choice 2014: Asus ROG G750JZ ảnh 1
Thiết kế
Nhìn tổng thể, ROG G750JZ được bao phủ bằng một màu đen bóng, với các góc dưới màn hình được vát đứt, kết hợp với phần bản lề được giấu khéo léo phía sau khi mở máy làm cho sản phẩm trở nên khá lạ lẫm, cảm giác như màn hình treo nổi trước mặt. Phía trên màn hình là camera được đặt trong phần kính hình tam giác.
Bàn phím trên G750JZ được thiết kế khá trau chuốt với 2 cạnh được vát chéo, góc phải bàn phím là nút nguồn hình tam giác trong suốt với đèn LED, trải nghiệm gõ phím trên G750JZ tốt, đây là loại bàn phím chiclet có đèn nền 3 nấc sáng, các phím điều hướng lớn được đặt lùi xuống một hàng, tách biệt với khu vực phím chính nên rất dễ định vị và thao tác. Dưới bàn phím là trackpad đa điểm có kích thước khá lớn, được đặt lệch sang trái nhưng khoảng trống đặt tay vẫn khá rộng rãi.  
Editor's Choice 2014: Asus ROG G750JZ ảnh 2
Về loa, G750JZ được tích hợp loa 2.1 với Sub dưới đáy máy giúp tăng trải nghiệm âm thanh và hiệu ứng. ASUS còn cài sẵn phần mềm Maxxaudio giúp tuỳ chỉnh các thiết lập âm thanh khác nhau tuỳ theo nội dung như nhạc, game, phim.
Trải nghiệm
Qua đánh giá dựa trên phần mềm PCMark, Asus ROG G750JZ đạt được số điểm 5.804. Với 3DMark11 sản phẩm có số điểm lên đến 8.613, cao hơn rất nhiều so với 5.207 của chiếc Aftershock XG15 mà NgheNhìn đã đánh giá trước đây. Chạy những game đòi hỏi cấu hình cao là việc không quá sức với sản phẩm này.
Asus ROG G750JZ được trang bị 2 quạt tản nhiệt độc lập cho GPU và CPU, khu vực phát nhiệt nhất là gần phím nguồn, nơi đặt ổ cứng bên dưới, còn phần bàn phím và đặt tay khá mát mẻ. Máy trang bị pin 88Wh (5.900mAh), ở điều kiện sử dụng thông thường, máy có thể trụ trên 5 giờ, ở trải nghiệm game thì chỉ được hơn 1 giờ. Đối với dòng máy dành cho game thủ thì thời lượng này là bình thường, vì đa số người chơi game cần gắn sạc trong lúc chơi. 
Editor's Choice 2014: Asus ROG G750JZ ảnh 3
Lời kết
Asus ROG G750JZ đúng là mẫu laptop lý tưởng dành cho game thủ, tuy có điểm trừ là màn hình có góc nhìn không rộng, thiết kế hầm hố dẫn đến trọng lượng nặng (4,5kg) ảnh hưởng đến tính cơ động. Nếu không quan tâm những điểm yếu kể trên thì Asus ROG G750JZ là sản phẩm phù hợp với phần lớn nhu cầu từ công việc cho đến chơi game đúng nghĩa.

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục