Tin mới

EDITORS' CHOICE AWARDS 2022 - Siêu loa của năm: Kharma Enigma Veyron EV-2D

Kharma Enigma Veyron EV-2D được xếp nhóm những siêu loa đắt giá nhất hành tinh. Dự án Enigma Veyron hướng đến sự hoàn thiện trong từng chi tiết nhỏ nhất với triết lý cũng như kỹ thuật tinh hoa được đúc kết trong gần 40 năm hoạt động của Kharma ở phân khúc ultra hi-end.

traogiai_kharma_enigma_veyron_ev2d.jpg (220 KB)

Về tổng thể, thiết kế của Kharma Enigna Veyron EV-2D là sự cải tiến về nhiễu xạ âm học và chống rung cộng hưởng từ nguyên mẫu thùng loa của model đầu bảng dòng Exquisite như Midi Grand, Grand và Extreme Grand.

Toàn bộ các bề mặt của loa Enigma Veyron EV-2D đều được điêu khắc tạo những đường cong vô cùng phức tạp, được tính toán để có thể hạn chế triệt để nhiễu xạ âm. Ngay cả mặt sau của loa cũng được nhà thiết kế bo tròn rất ấn tượng. Thùng loa Enigma Veyron EV-2D được chế tạo từ vật liệu gỗ bulletwood có độ cứng rất cao, mật độ thân đặc, có cộng hưởng nội thấp lý tưởng. 

Hoàn thiện như một tác phẩm nghệ thuật, các kĩ sư thiết kế của Kharma đã thêm những chi tiết đắt giá tạo nên một thiết kế loa dù cao đến 2m, sâu 0,8m nhưng không hề thô kệch mà còn gây ấn tượng rất đặc biệt và lôi cuốn ở mọi góc nhìn kể cả những điểm nhấn dù rất nhỏ nhưng được thêm vào một cách tinh tế.

hla_audio_19_eaww.jpg (234 KB)

Thiết kế loa cột Enigma Veyron EV-2D có cấu trúc xếp driver theo kiểu D’Appolio với trung tâm là bộ 03 driver tweeter kim cương xếp dọc. Bộ 03 tweeter này gồm 01 driver kích thước 1 inch và 02 driver 2 inch xếp đối xứng, tất cả đều là màng kim cương mới và đắt nhất của hãng Accuton. Mid và woofer của Enigma Veyron EV-2D đều là driver Omega F có đường kính đến 7 inch và 11 inch. Các driver này có thiết kế toàn carbon từ màng loa, chassis cho đến lõi cuộn voice-coil đã giúp tạo nên một hệ thống chuyển động motor tối ưu mà trước đây vốn chỉ có trong lý thuyết.

ec2022_chung-nhan-kharma-enigma-veyron-ev2d.png (804 KB)

Hoàn mĩ từ thiết kế công phu, phức tạp, tỉ mỉ từng chi tiết cùng hệ thống driver tối ưu là kết quả của 40 năm kinh nghiệm đã giúp Kharma Enigma Veyron EV-2D đạt giải thưởng Editor’s Choice 2022 với danh hiệu “Siêu loa của năm”.


Loa Kharma Enigma Veyron EV-2D được phân phối bởi Huy Lan Anh Audio (www.huylananhaudio.vn)