Tin mới

EDITORS' CHOICE AWARDS 2022 - Màn hình gaming nổi bật của năm: Samsung Odyssey Ark

Odyssey Ark - một trong những màn hình đầu tiên trên thế giới sở hữu kích thước 55 inch và độ cong 1000BR gây ấn tượng mạnh với người dùng không chỉ bởi thiết kế độc đáo mà còn là trải nghiệm hiển thị và âm thanh chuẩn “rạp game tại gia”.

  

traogiai_samsung_odyssey_ark.jpg (171 KB)

Đầu tiên, Odyssey Ark mang tới cho game thủ trải nghiệm bao trùm trọn vẹn góc nhìn, che khuất mọi vật cản, giúp người dùng thực sự hòa mình vào thế giới sống động của game và có một trải nghiệm liền mạch, không gián đoạn. Ngoài ra, chế độ Cockpit cho phép bạn xoay màn hình 180°, tạo cảm giác bạn đang đứng trước cửa của một buồng lái phi thuyền để bước vào không gian game đích thực.

Ngoài điểm nhấn nổi bật nhất là độ cong và kích thước, panel màn hình OLED của Odyssey Ark cũng có đủ “đồ chơi” để đem tới trải nghiệm gaming sống động. Đó là công nghệ Quantum Matrix, HDR2000, contrast 1.000.000:1 tạo nên độ chân thực và sống động cho hình ảnh. Công nghệ ma trận lượng tử Quantum Matrix mang tính cách mạng với đèn LED lượng tử nhỏ tạo ra độ sáng được kiểm soát và độ tương phản hoàn hảo. Trong khi trải nghiệm gaming HDR10+ nâng tầm chất lượng hình ảnh với khả năng hiển thị sắc nét, giàu chi tiết. Dù là cảnh bóng tối u ám hay những cảnh cháy nắng sáng chói, tỷ lệ tương phản 1.000.000:1 cho phép tăng cường độ sâu và biểu hiện màu tốt.  

chung-nhan-ec2022--18-of-29-.jpg (277 KB)

Với vai trò chính là hiển thị, hệ thống loa tích hợp sẵn trong các màn hình thường có chất lượng không được tốt lắm. Nhưng điều đó không xảy ra với Odyssey Ark vì ngoài màn hình cong với kích thước ấn tượng, sản phẩm còn có âm thanh vòm được hỗ trợ bởi 4 loa tích hợp ở mỗi góc và 2 loa trầm ở trung tâm. Tổng hoà lại, hệ thống loa này đem tới cấu hình kênh 60W 2.2.2 với nốt 45Hz thấp nhất trong các loại màn hình hoặc sound bar chơi game, trong khi AI Sound Booster, Quad OTS và Dolby Atmos tạo âm thanh 3 chiều, đưa trải nghiệm nghe của người dùng lên một tầm cao mới.

odysesey-ark-1.jpeg (476 KB)

Một điểm độc đáo khác của Odyssey Ark đó là màn hình này đi kèm với điều khiển Ark Dial. Không còn phải mò mẫm qua những menu điều khiển qua những nút bấm nhỏ xíu ở phía trước hoặc sau như những màn hình truyền thống, Ark Dial gồm một số nút bấm đơn giản và bánh xe cuộn để người dùng có thể dễ dàng điều khiển các tính năng. 

Quan trọng nhất, bạn có thể điều chỉnh dễ dàng và linh hoạt kích thước, vị trí và tỷ lệ màn hình để cá nhân hoá trải nghiệm sử dụng dựa theo nội dung trình chiếu hay game với Ark Dial.

Tất cả những điều trên đã tổng hoà lại để tạo ra một chiếc màn hình ấn tượng về cả phần nghe và nhìn, xứng đáng với danh hiệu “Màn hình gaming nổi bật của năm”.