Tin mới

EDITORS' CHOICE AWARDS 2022 - Loa cột dưới 20 triệu đáng mua của năm: Fyne Audio F303i

Kế thừa sự thành công từ dòng F303 nổi tiếng của Fyne Audio, F303i là sản phẩm chủ lực của dòng F300i thế hệ mới đến từ thương hiệu âm thanh Anh Quốc, với chất lượng vượt trội so với tầm giá.

traogiai_fyne_audio_f303i.jpg (191 KB)

Loa cột Fyne Audio F303i sở hữu đặc tính âm mở rộng, dải động ấn tượng cùng chi tiết hài âm chuẩn xác là những yếu tố giúp sản phẩm trở thành một trong những mẫu loa tốt nhất dành cho việc nghe nhạc và xem phim trong phân khúc giá thành tốt nhất hiện tại.

35-image-1.jpg (463 KB)

Fyne Audio F303i được hãng lựa chọn chế tác từ gỗ MDF cao cấp giúp tạo nên vỏ thùng loa cứng cáp, bền chắc. Bên trong thùng loa, Fyne Audio trang bị các tấm gỗ MDF đặt chéo cùng 1 thanh giằng bằng mastic đặt sát với nam châm của củ loa woofer nhằm triệt tiêu các rung động đồng thời hấp thụ cộng hưởng tiêu cực trong quá trình vận hành. Lớp hoàn thiện bên ngoài loa được phủ veneer vân gỗ liền mạch khéo léo, tạo độ tương phản với viền loa tweeter sơn đen bóng.

Để tạo nên chất âm đặc trưng và cuốn hút cho F303i, Fyne Audio áp dụng cấu trúc D'Appolito trên mặt trước củ loa, hình thành một hệ thống MTM (Mid - Tweeter - Mid) gia tăng tính định hướng của âm trung và âm cao, tạo nên một sân khấu âm thanh chân thực và chuẩn xác nhất không chỉ dành cho việc nghe nhạc mà còn dành cho việc xem phim, giải trí với những nội dung trình chiếu tại gia.

Hệ thống các củ loa bên trong bao gồm 02 loa mid/bass đường kính 15cm, sử dụng nam châm Neodymium có lực từ mạnh, màng loa được thiết kế cách ly hoàn toàn với nón loa giúp tản nhiệt cho cuộn voice-coil. Ở viền ngoài, hãng sử dụng công nghệ FyneFlute trên lớp viền nhún cao su giúp màng loa ổn định và hoạt động chính xác hơn, góp phần tái tạo âm thanh tự nhiên, giàu nhạc tính hơn cho dải âm trung.

Dải cao được đảm nhiệm bởi củ loa tweeter đường kính 2.5cm dome màng titanium với đặc tính cứng, nhạy, cho khả năng tái tạo hài âm chi tiết, sạch và đạt độ động cao. Thêm vào đó, ngoài việc sắp đặt theo cấu trúc D'Appolito, Fyne Audio còn phủ thêm 1 tấm lưới hợp kim bên ngoài tweeter vừa để bảo vệ, vừa áp dụng công nghệ Phase Loss Compensator giúp kiểm soát và tạo độ trễ hợp lý cho dải cao.

ec2022_chung-nhan-fyne-audio-f303i.png (816 KB)

Cổng thoát hơi dạng bass reflex được trang bị ở mặt sau của F303i, bên dưới là vị trí cọc loa được mạ vàng chống oxi hóa, đảm bảo khả năng truyền dẫn tín hiệu ổn định. Mạch phân tần bên trong của loa sử dụng cuộn cảm bằng đồng tinh khiết lõi nhỏ quấn nhiều lớp, tụ cản Polypropylene cao cấp. Chân đinh đi kèm được làm bằng hợp kim cứng, góp phần vào việc chống rung cho loa trên các mặt sàn gỗ.

Sản phẩm Fyne Audio F303i được phân phối bởi AnhDuy Audio (www.anhduyaudio.com)