Tin mới

EDITORS' CHOICE AWARDS 2022 - Grand Prix Award: Tidal La Assoluta

Tidal La Assoluta là kiệt tác loa cột khủng với lớp sơn mài độc nhất, ẩn bên trong đó là nền tảng công nghệ kỹ thuật tân tiến, kèm theo hệ thống linh kiện đắt giá và phức tạp.

Tại các sự kiện triển lãm thiết bị nghe nhìn năm nay, đặc biệt là AV Show và Hi-End Show diễn ra ở cả Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, Hoàng Hải Audio đã tạo tiếng vang lớn bằng việc trình diễn cặp siêu loa ultra hi-end Tidal La Assoluta với giá bán lên tới 19 tỷ đồng. Không chỉ đắt giá, cặp loa La Assoluta còn hội tụ những tinh hoa công nghệ kỹ thuật và chế tác từ hãng Tidal, cùng với việc sử dụng rất nhiều vật liệu độc quyền, đặc biệt là kim cương.  

Loa Tidal La Assoluta có thiết kế đơn giản, không màu mè nhưng rất đẹp và cực kỳ tinh tế đến từng chi tiết nhỏ, thể hiện rõ đẳng cấp chế tác vốn nổi tiếng của Tidal Audio. La Assoluta có kích thước cao hơn 2m và nặng tới 485kg mỗi loa, nghĩa là tổng trọng lượng cả đôi loa tới 970kg. Thùng loa La Assoluta được làm từ chất liệu tủ độc quyền TIRALIT mang một phong cách riêng. Thiết kế độc đáo được kết hợp độ cứng cao một cách hoàn hảo và loa vẫn áp dụng các đặc tính hấp thụ cộng hưởng tối ưu nhất.

TIRALIT cũng là vật liệu tủ tiên tiến duy nhất của TIDAL với những lớp ván nguyên khối được đánh bóng nổi tiếng của TIDAL, hơn nữa lớp sơn mài giống như đàn piano bằng polyester có độ bền gần như vĩnh cửu. Thân vỏ loa La Assoluta được làm bằng gỗ gụ với hình thái kim tự tháp, kết hợp với gỗ mun Macassar được xử lý công nghệ mới nhất của Tidal với điểm nổi bật sáng bóng như đàn Piano. Loa La Assoluta còn được trang bị thêm các khoang che chắn RF để giúp chặn mọi nhiễu bên ngoài không mong muốn nếu có.

h0a9685.jpg (200 KB)

Về công nghệ và kỹ thuật chế tác, Tidal là hãng loa nổi tiếng với công nghệ màng kim cương nguyên chất. Hãng sử dụng nguyên liệu đắt nhất thế giới để chế tạo cho đôi loa, đặc biệt Tidal đã sử dụng 54 Carat kim cương nguyên chất để sản xuất ra đôi loa đầu bảng này. Loa Tidal La Assoluta có số lương sản xuất bị hạn chế bởi quá trình và thời gian rất tốn kém để tạo ra các màng chắn kim cương, hơn nữa nguyên liệu quý hiếm như kim cương không phải lúc nào cũng có sẵn. 

La Assoluta có loa tweeter với màng kim cương nguyên chất dày tới 30mm. Như vậy tính đến thời điểm hiện nay, Tidal La Assoluta là dòng loa có tweeter kim cương lớn nhất thế giới. Ngoài ra, Tidal là thương hiệu đầu tiên trên thế giới sử dụng loa tweeter kim cương với số lượng lớn như vậy để sản xuất loa. Hơn nữa còn một khối lượng hợp kim cao cấp không rỉ được đánh bóng và định lượng để tối ưu hóa hiệu suất, cộng hưởng và khả năng kiểm soát trọng âm của loa một cách hoàn hảo.

Loa La Assoluta với hai cơ chế loa trầm tầm trung 130mm. Màng ngăn được làm từ 13 carat kim cương nguyên chất, có khả năng tản nhiệt tuyệt đối. Nhờ bộ điều khiển có màng chắn kim cương nên loa có thể vận hành hiệu suất lên đến 7mm bao phủ dải tần từ 100Hz trở lên cho đến khi kết hợp với củ loa tweeter kim cương 30mm đem đến một hiệu ứng âm thanh vô cùng sâu sắc. 

Một công nghệ tân tiến là hai loa trầm 190mm và hai loa trầm BCS 250mm của loa được thiết kế để tạo ra một hiệu ứng âm trầm cực sâu, với vận tốc siêu nhanh mà không cần nén ngay cả khi người dùng để loa ở chế độ cực cao khi nghe.
Để loa có thể phát âm thanh một cách chính xác đến cả những tần số sâu nhất, Tidal đã trang bị ở phía sau mỗi loa bốn bộ tản nhiệt thụ động dài 250mm để hỗ trợ các loa trầm bắn phía trước. Với cơ chế này, hiệu ứng âm trầm sâu được kiểm soát một cách toàn diện.

img_4488.jpg (4.30 MB)

Với hệ thống driver cao cấp và phức tạp, việc trang bị loại phân tần phù hợp là cực kỳ quan trọng để chúng có thể phối hợp hoạt động với nhau một cách đồng bộ hoàn hảo. Tidal Audio đã tạo ra bộ phân tần Assoluta-Unopulse làm từ các thành phần linh kiện được sàng lọc kỹ lưỡng có chất lượng rất cao và giá thành đắt đỏ, bao gồm các tụ điện, lá đồng nguyên chất và điện trở bạc/carbon. Toàn bộ quá trình chế tạo bộ phân tần Assoluta-Unopulse được triển khai theo quy trình khắt khe với các tiêu chuẩn độc quyền của hãng nhằm đảm bảo độ ổn định cao trong khi các thiết bị cấu thành hệ thống hoạt động.

ec2022_chung-nhan-tidal-la-assoluta.png (796 KB)

Có thể nói, siêu loa La Assoluta chính là minh chứng xác thực cho triết lý của Tidal Audio với mong muốn tạo ra các sản phẩm hoàn hảo nhất có thể. Từ “Assoluta” trong tên của đôi loa này mang hàm ý “tuyệt đối”, “tối thượng” hay “giọng ca toàn năng”… thì cũng chính là một cách để nói đến Tidal La Assoluta. 

Loa Tidal La Assoluta được phân phối bởi Audio Hoàng Hải (www.audiohoanghai.com)