Tin mới

Dòng sản phẩm iPad Mini sẽ được thay thế bằng iPad màn hình gập 10 inch

MacBook cũng nằm trong danh mục đầu tư cho khả năng có thể gập lại, nhưng iPhone thì lại là câu chuyện khác.

Theo báo cáo mới từ The Elec, Apple đã bắt đầu phát triển thiết bị có thể gập lại sở hữu kích thước 20 inch, mô tả khiến ta lập tức hình dung về một chiếc MacBook Pro trong tương lai, nhưng đáng chú ý hơn cả là đề cập đến một iPad nhỏ hơn và tất nhiên cũng có thể gập lại. Cụ thể, kích thước màn hình của laptop gập sẽ là 20,25 inch khi mở ra và trong chế độ gập lại, con số tương ứng là 15,3 inch. Vì máy vẫn đang trong giai đoạn phát triển rất sớm nên không có thông tin xác nhận về việc đi kèm với bàn phím vật lý.

We Made A Foldable Mac | Astropad

Thiết bị có thể gập lại 10 inch của Apple dự kiến sẽ thay thế dòng iPad Mini dù có vẻ như còn phải mất một vài năm để những thiết bị có thể gập lại của Apple sẵn sàng xuất xưởng rộng rãi. Trích từ những nguồn tin, Apple sẽ chỉ phát hành các thiết bị foldable sau khi tích hợp tấm nền OLED vào đa dạng dòng sản phẩm.

Report: Apple Exploring 20-Inch All-Screen Foldable MacBook, But Foldable  iPhone Delayed Until 2025 - MacRumors

Hiện tại, iPhone và Watch là những thiết bị duy nhất của Apple cung cấp màn hình OLED. Báo cáo nói rằng iPad OLED sẽ ra mắt vào năm 2024 cùng các kích thước màn hình 11 inch và 12,9 inch. LG Display và Samsung Display cũng được cho là đơn vị sẽ phát triển tấm nền OLED cho nhà Táo.

Nếu Apple ra mắt một chiếc iPad Pro màn hình gập như thế này thì bạn nghĩ  sao? | Sforum

Trong khi iPad OLED có thể sẽ ra mắt vào năm 2024, thì MacBook OLED, trước đây được đồn đoán về khả năng công bố  vào năm 2025 hiện đã được di dời sang năm 2026. Đối với các sản phẩm có thể gập lại của Apple, thiết bị 10 inch được cho là nhắm đến ra mắt vào năm 2025, trong khi đối với mẫu 20 inch là vào năm 2027.

Apple sẽ có iPad màn hình gập vào năm 2024?

The Elec cũng nhấn mạnh rằng  Apple sẽ không quá hào hứng với việc tạo ra một chiếc iPhone có thể gập lại bởi vì bước đột phá màn hình này sẽ không mang lại bất kỳ lợi thế đáng kể nào.

Theo 9to5mac