Xperia XZ 2018 concept: bóng dáng ước mơ của Sony fans

Chia sẻ
Ảnh rò rỉ của smartphone Sony Xperia XZ1 cho thấy thiết kế không mới, nhưng bản concept của XZ 2018 thì khác...

Xperia XZ 2018 concept: bóng dáng ước mơ của Sony fans ảnh 1
Những hình ảnh thực tế rò rỉ gần đây cho thấy mẫu Xperia XZ1 mà Sony sắp công bố không thay đổi đáng kể về kiểu dáng. Từ khi ra mắt lần đầu đến nay Xperia Z rất ít thay đổi về thiết kế, chỉ có một vài cải tiến nhỏ giúp cải thiện cảm giác cầm nắm hoặc vị trí các phím bấm. Đương nhiên là tốc độ làm mới đó khó làm khách hàng thỏa mãn, trong khi đó sản phẩm của các đối thủ thường được "lột xác" qua từng thế hệ.
Xperia XZ 2018 concept: bóng dáng ước mơ của Sony fans ảnh 2
 
Xperia XZ 2018 concept: bóng dáng ước mơ của Sony fans ảnh 3
 
Xperia XZ 2018 concept: bóng dáng ước mơ của Sony fans ảnh 4
Lấy làm tiếc cho Sony, một bạn trẻ Việt đã tạo ra bản concept cho mẫu Xperia XZ 2018, thiết kế này hội tụ rất nhiều tiêu chí mà các fans Sony mong chờ. Concept XZ 2018 được tạo hình vuông vức, nam tính với các cạnh thẳng chứ không bo cong như hầu hết smartphone hiện hành. Cấu trúc hình khối này có thể làm giảm mức độ thoải mái khi cầm nắm, sử dụng, nhưng hiệu ứng thị giác rất tốt. Viền màn hình hai bên tràn ra sát mép, đảo công cụ trên dưới cũng được thu gọn đáng kể. Mặt trước máy chỉ là một mặt kính phẳng chém cạnh "nét căng" và có 4 góc vuông sắc nhọn. Cụm camera kép được đặt dọc ở trên cao bên trái mặt lưng máy cũng khá hợp lý.
Điểm thiếu thực tế mang tính tuyệt đối hóa của bản concept này là các góc - cạnh máy quá sắc nét giống như một mẫu tạo hình để trưng bày chứ không phải thiết bị cầm tay thương mại. Dù sao bản thiết kế này cũng chứng tỏ người hâm mộ sản phẩm Sony rất quan tâm và kỳ vọng nhà sản xuất chú trọng sáng tạo về kiểu dáng thiết bị hơn.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Thanh Loc
Đep qua . Neu co that la mua lien khoi can suy nghi
Hieu
Với thiết ke sony bình cũ rượu mới

Cùng chuyên mục