Xiaomi Mi 5 lắp camera chống rung như máy ảnh chuyên nghiệp

Chia sẻ
Xiaomi vừa ra mắt Mi 5 - smartphone chủ lực của họ tại MWC 2016. Một video đăng tải sau đó cho thấy khả năng chống rung tuyệt vời của camera trên Mi 5, gần như máy ảnh Olympus.

Xiaomi Mi 5 lắp camera chống rung như máy ảnh chuyên nghiệp ảnh 1

>> Ra mắt Xiaomi Mi 5 - đối thủ giá 'siêu rẻ' của LG G5 và Samsung S7 

Trong lễ ra mắt tại Barcelona, ông Hugo Barra - Phó Chủ tịch Xiaomi thuyết trình rất chi tiết về camera của Mi 5 - một trong những điểm nhấn trên mẫu smartphone chiến lược trong danh mục sản phẩm của "Apple Trung Quốc". Cụ thể, Mi 5 được trang bị cảm biến CMOS của Sony với tên mã IMX298. Cảm biến này có độ phân giải 16MP và được tích hợp một hệ thống chống rung quang học 4 trục.

Hệ thống chống rung 4 trục này hoạt động tương tự các máy ảnh cao cấp hiện nay, gồm các trục thẳng đứng, ngang, tiến - lùi và xoay quanh tâm ống kính.

Trong video dưới đây, Xiaomi đã sử dụng máy tạo rung để so sánh khả năng ổn định hình ảnh giữa Mi 5 và bộ đôi iPhone 6s/6s Plus. Kết quả cho thấy Mi 5 chống rung tốt hơn hẳn bộ đôi smartphone của Apple, thậm chí hình ảnh ổn định đến mức khó tin, cứ như công nghệ chống rung 5 trục của máy ảnh Olympus.

Khả năng chống rung của Mi 5 vượt trội iPhone 6s và 6s Plus.

Video tham khảo công nghệ chống rung 5 trục trên máy ảnh Olympus.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục