Xiaomi bán gấp 3 lần Apple tại Trung Quốc

Chia sẻ
 
Xiaomi tiếp tục khẳng định vị thế số 1 tại Trung Quốc, khi vượt qua Apple với mức tiêu thụ sản phẩm gấp 3 lần hãng công nghệ này, theo thống kê trong tháng 4.

>> Trên tay Xiaomi Mi Max giá 5,9 triệu 

Theo một báo cáo thị trường vừa được công bố, mức độ tăng trưởng và chiếm lĩnh thị trường của Xiaomi trong tháng 4 vừa rồi đã vượt ngưỡng kỷ lục. Cụ thể, hãng công nghệ được mệnh danh là Apple của Trung Quốc đã chiếm đến 26% thị phần trên toàn bộ thị trường Trung Quốc, một con số mà chưa có bất kỳ một hãng công nghệ nào làm được.

 

Kết quả này đã được giám đốc điều hành của Xiaomi tự hào chia sẻ trên trang mạng cá nhân Weibo của mình.

Ngoài ra, bảng thống kê này cũng cho chúng ta biết được các vị trí thứ hạng của những hãng công nghệ đang chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc hiện nay. Vị trí thứ 2 thuộc về thương hiệu Honor của Huawei với 15,7% thị phần, tiếp đến LeEco với 10,5% và được đánh giá là có mức tăng trưởng khá nhanh.

Trong khi đó, các hãng sản xuất hàng đầu thế giới hiện nay lại tỏ ra khá ''hụt hơi' so với các đối thủ sân nhà như Apple chỉ chiếm được 8,2% thị phần, ít hơn gấp 3 lần so với vị trí dẫn đầu là Xiaomi. Riêng Samsung chỉ vẻn vẹn có được 3,2%.

 

Bùi An

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục