Từ năm 2019, 50% smartphone sẽ trang bị camera kép

Chia sẻ
Số lượng smartphone trang bị camera kép ngày một tăng lên trong vài năm trở lại đây. Theo nghiên cứu của Digitimes, dự kiến một nửa số smartphone từ năm 2019 đều sở hữu tính năng nổi bật này. 
Từ năm 2019, 50% smartphone sẽ trang bị camera kép ảnh 1
Báo cáo từ Digitimes, tốc độ tăng trưởng của dòng smartphone camera kép hiện là 16% trong năm 2017, tăng lên gần gấp đôi 30% trong năm 2018 và đạt ngưỡng 50% từ năm 2019. Dù chi phí cho module camera kép là 20 USD cao gấp đôi so với 8 USD của camera đơn và việc thêm camera kép (thêm bảng mạch) cũng khiến khiến khoảng không (diện tích) mặt sau trở nên chật chội. 

HTC là hãng tiên phong trang bị camera kép lên One M8 tuy nhiên chỉ đến khi LG, Huawei và Apple tham chiến tính năng này mới dần trở thành xu thế. 

Hiện có nhiều cách thiết lập camera kép tuy nhiên phổ biến nhất là dạng ống kính tiêu chuẩn kết hợp với ống kính tele. Trong khi đó hệ thống camera kép trên LG gồm ống kính chuẩn và ống kính góc rộng. Huawei/Honor trang bị cụm camera kép gồm một cảm biến đơn sắc và một cảm biến màu.

Trước nhu cầu thiết lập camera kép tăng, đặc biệt khi có thêm sự tham gia của Samsung, các nhà sản xuất module camera đang cố gắng tăng năng lực sản xuất. Laragn - một công ty hiện đang sản xuất 150 triệu ống kính/tháng đang muốn nâng công suất lên con số 190 triệu.

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục