Từ Galaxy S đến S8: tinh hoa của 7 năm phát triển

Chia sẻ
Phải đem Galaxy S8 đặt cạnh mẫu Galaxy S đời đầu người ta mới nhận ra sự thay đổi quá lớn sau chỉ 7 năm.

Từ Galaxy S đến S8: tinh hoa của 7 năm phát triển ảnh 1
2017 cũng chính là năm Samsung trình làng thế hệ thứ 8 của dòng điện thoại Galaxy S cao cấp, mẫu S8 là kết tinh của một chặng đường dài, sau 7 năm liên tục thay đổi, cải tiến.
Từ Galaxy S đến S8: tinh hoa của 7 năm phát triển ảnh 2
Thiết kế của Galaxy S quá nhỏ gọn khi đặt cạnh Galaxy S8, màn hình chỉ 4 inch so với 5,8 inch. Tuy nhiên, 4 inch cũng là một màn hình lớn ở thời điểm Galaxy S ra mắt. Nếu lược bỏ viền mép màn hình dày cộp của Galaxy S thì nó còn có thể nhỏ hơn nữa. Model S8 năm nay đã được Samsung tối ưu diện tích mặt trước tốt đến mức dù sở hữu màn hình 6,2 inch thì S8+ cũng chỉ nhỏ bằng iPhone 7 Plus 5,5 inch.
Từ Galaxy S đến S8: tinh hoa của 7 năm phát triển ảnh 3
Nếu như Galaxy S8 sở hữu thiết kế kim loại nguyên khối kết hợp 2 mặt kính cong tràn mép thì Galaxy S chỉ được hoàn thiện từ nhựa - cầm nắm khá ọp ẹp chẳng khác gì những chiếc máy siêu rẻ hiện nay.
Từ Galaxy S đến S8: tinh hoa của 7 năm phát triển ảnh 4
Màn hình hiển thị là ưu thế cực mạnh của Galaxy S8, không phải tự nhiên mà chuyên trang đánh giá chất lượng hiển thị DisplayMate lại chấm cho S8 điểm A+, mức điểm này chưa có smartphone nào đạt được. Với màn hình 5,8 inch độ phân giải QuadHD+, Galaxy S8 đã tiến hóa quá nhanh so với Galaxy S đời đầu cỡ 4 inch và độ phân giải 800 x 480.
Từ Galaxy S đến S8: tinh hoa của 7 năm phát triển ảnh 5
 
Từ Galaxy S đến S8: tinh hoa của 7 năm phát triển ảnh 6
Trong bài test hiệu năng, Galaxy S8 với con chip Snapdragon 835, RAM 4GB, đã đạt 1.846 điểm đơn nhân, so với 396 điểm của Galaxy S thì nó mạnh gấp 4,5 lần, đó là còn chưa kể tới bài test đa nhân. Trải nghiệm thực tế cho thấy Galaxy S8 phản hồi gần như ngay lập tức khi lướt web.
Từ Galaxy S đến S8: tinh hoa của 7 năm phát triển ảnh 7
Từ Galaxy S đến S8: tinh hoa của 7 năm phát triển ảnh 8
 
Từ Galaxy S đến S8: tinh hoa của 7 năm phát triển ảnh 9
Camera chính độ phân giải 5MP của Galaxy S cho ảnh thiếu chi tiết, nhiều nhiễu, kiểm soát ánh sáng không tốt, video bị rung lắc nhiều. Tất cả những điểm yếu này đều đã được khắc phục một cách hoàn hảo trên S8 với khả năng đo sáng, lấy nét cực nhanh, video chống rung tốt. Camera trước của S8 cũng có độ chi tiết và góc rộng hơn nhiều so với thế hệ đầu tiên.

Có thể nói, Galaxy S8 xứng đáng là một biểu tượng cho sự phát triển của ngành công nghiệp di động toàn cầu. Sản phẩm này đã hội tụ những tinh hoa từ 7 năm liên tục cải tiến, sáng tạo mà Samsung dành cho Galaxy S series. Mẫu điện thoại Galaxy S8 chính là hình ảnh đại diện về công nghệ và tốc độ phát triển của thương hiệu Samsung ngày nay.

Theo EverythingApplePro

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục