Trên tay iPhone 14 Pro Max, iPhone 14 Pro ngày đầu mở bán

Chia sẻ
 
So với iPhone 13 series năm ngoái, rõ ràng iPhone 14 series được chú ý hơn hẳn nhưng chuyện gì cũng có lý do của nó.
 
 
Trên tay iPhone 14 Pro Max, iPhone 14 Pro ngày đầu mở bán ảnh 1
Mặc dù iPhone 14 Series đã chính thức được Apple công bố từ tuần trước nhưng với thời lượng khá ít mà giới chuyên gia được trên tay chiếc máy này, chúng ta vẫn chưa biết quá nhiều về chiếc máy này. Nhưng hôm nay, khi Apple mở bán trên toàn cầu, cảm nhận sẽ rõ ràng hơn.
Hộp đựng của iPhone 14 Pro Max năm nay quay trở về màu trắng giống iPhone XS Max. Có lẽ sau khoảng thời gian làm màu đen trên iPhone 11 Pro, 12 Pro và 13 Pro để cố che đi tai thỏ ‘thô kệch’, năm nay Apple đã tự tin khoe ‘tai thỏ kiểu mới’. Phụ kiện bên trong không đổi, tất nhiên sẽ không có củ sạc.

Trên tay iPhone 14 Pro Max, iPhone 14 Pro ngày đầu mở bán ảnh 2

Điểm thu hút nhất khiến người dùng năm nay phát cuồng đó là phần cắt hình viên thuốc được Apple tùy biến gọi là "Dynamic Island”, sự sáng tạo của Apple đưa chúng ta đến một bất ngờ không tưởng mà chưa có hãng Android nào nghĩ ra. Cụm camera này có thể thực hiện rất nhiều thứ hữu ích, bổ sung khả năng tương tác, hiển thị trong các ứng dụng. Số lượng ứng dụng tương thích ban đầu có thể chưa nhiều nhưng điều này không hề khó trong thời gian tới.
Một số tiện ích của "Dynamic Island" như xem hướng rẽ tiếp theo trong Bản đồ, trạng thái của các cuộc gọi đến và đi, tin nhắn… như vậy bạn có thể nhìn nhanh vào khu vực này mà không cần mở máy hay mở ứng dụng.

Trên tay iPhone 14 Pro Max, iPhone 14 Pro ngày đầu mở bán ảnh 3

Sức hấp dẫn của iPhone 14 Pro Max năm nay còn đến từ phiên bản màu Tím mới, đây là màu sắc trend trong năm nay, phân biệt với iPhone thế hệ cũ và nhìn cũng rất sang chảnh. Màu tím năm nay có tông khá trầm, không quá sáng như iPhone 11 hay iPhone 12 đi kèm với chất liệu cao cấp vì thế chưa chắc đã không hợp với các bạn nam.
Ngoài ra những nâng cấp không nhỏ khác đó là màn hình sáng hơn, lên đến 1.600 nits với nội dung HDR và 2.000 nits khi ở ngoài trời dưới ánh sáng mặt trời, phủ 117,5% gam màu sRGB và 83,2% gam màu DCI-P3, độ lệch màu Delta-E chỉ là 0,26. Màn hình có thể điều chỉnh tần số quét 1Hz – 120Hz tương đương với các flagship Android.

Trên tay iPhone 14 Pro Max, iPhone 14 Pro ngày đầu mở bán ảnh 4

Bên cạnh đó là lần đầu tiên cụm camera 48MP được trang bị lên iPhone, chất lượng tổng thể ban đầu tất nhiên vẫn cực tốt nhưng sẽ phát huy hiệu quả ở điều kiện thiếu sáng. Về pin, dung lượng của iPhone 14 Pro Max thấp hơn iPhone 13 Pro Max một chút (4.323 mAh so với 4.352 mAh) trong khi iPhone 14 Pro lại cao hơn iPhone 13 Pro (3.200 mAh so với 3.095 mAh).
Tuy nhiên có điểm chưa thích lắm ở iPhone 14 Pro Max đó là khối lượng lên tới 240g khiến máy cực kỳ nặng, nên cầm sẽ không thực sự thoải mái. 

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục