Top 5 smartphone khó 'giải phẫu' nhất thế giới

Chia sẻ
Mới đây, iFixit - chuyên trang luôn có những bài mổ xẻ thiết bị công nghệ sớm và chi tiết nhất thế giới đã công bố danh sách 5 smartphone khó sửa chữa nhất năm 2016.

LG G5

Top 5 smartphone khó 'giải phẫu' nhất thế giới ảnh 1
"Dễ can thiệp" nhất trong top 5 smartphone "khó nhằn" này là chiếc G5 của LG. Lý do là G5 có pin rất dễ tháo và được thiết kế dạng module rời, việc tiếp cận với các linh kiện không khó khăn bằng các máy có bộ khung vỏ kim loại liền khối.

Mức độ dễ sửa: 8/10

Google Pixel/ Pixel XL

Top 5 smartphone khó 'giải phẫu' nhất thế giới ảnh 2
Cặp flagship của Google sở hữu nhiều thành phần riêng biệt nên không quá khó để tháo lắp - sửa chữa từng bộ phận. Tuy nhiên, theo iFixit, sẽ phải làm hỏng màn hình mới tiếp cận được linh kiện bên trong.

Mức độ dễ sửa: 7/10

Apple iPhone 7/7 Plus

Top 5 smartphone khó 'giải phẫu' nhất thế giới ảnh 3
Sản phẩm Apple nói chung, đặc biệt là iPhone nói riêng, luôn có cấu trúc "kín như bưng" nên rất khó tiếp cận linh kiện bên trong. Điển hình như cặp tai nghe AirPods mới đây đã bị chấm điểm 0/10, tức là hoàn toàn không thể sửa chữa.

Với bộ đôi iPhone 7 thì mọi việc đã đơn giản hơn đôi chút nếu muốn thay pin hoặc màn hình, nhưng trước đó phải dùng tới 4 loại tô-vít khác nhau để mở máy.

Mức độ dễ sửa: 7/10

Apple iPhone SE

Top 5 smartphone khó 'giải phẫu' nhất thế giới ảnh 4
Là sản phẩm thay thế cho iPhone 5s, mẫu SE cũng dễ sửa pin và màn hình như bộ đôi iPhone 7 series. Tuy nhiên, để tháo màn hình ra, rất dễ làm hỏng cáp Touch ID.

Điểm dễ sửa: 6/10

Samsung Galaxy Note 7

Top 5 smartphone khó 'giải phẫu' nhất thế giới ảnh 5
Flagship "đoản mệnh" của Samsung đứng ở vị trí số 2 trong danh sách máy khó can thiệp vào bên trong nhất. Để Galaxy Note 7 có thể chống nước hoàn toàn, Samsung đã tính toán kỹ trong việc sắp xếp các linh kiện. "Mổ xẻ" Galaxy Note 7 là việc hết sức khó khăn và tốn thời gian.

Mức độ dễ sửa: 4/10

Samsung Galaxy S7/S7 Edge

Top 5 smartphone khó 'giải phẫu' nhất thế giới ảnh 6
Mẫu máy “cứng đầu” nhất cũng chính là sản phẩm của Samsung - bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge. Cũng tương tự Galaxy Note 7, S7 có thiết kế chống nước hoàn toàn. Hơn nữa cách đi mạch trong S7 cũng phức tạp hơn so với Note 7. Vì vậy, việc Galaxy S7 đứng đầu danh sách khó can thiệp cũng hoàn toàn dễ hiểu.

Mức độ dễ sửa: 3/10

Theo iFixit

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục