Thành viên XDA cài được Android 6.0 lên Lumia 525

Chia sẻ
Một thành viên XDA có nick name banmeifyouwant vừa đăng tải đoạn video cho thấy chiếc Lumia 525 của anh không còn là Windows Phone nữa mà đang chạy… Android 6.0.

Thành viên XDA cài được Android 6.0 lên Lumia 525 ảnh 1
Android và iOS là hai hệ điều hành di động phổ cập và hấp dẫn nhất hiện nay. Rất nhiều khi người dùng thiết bị Windows Phone cảm thấy cần một chiếc máy chạy Android, vì có vô số ứng dụng, game và tiện ích hấp dẫn miễn phí được viết cho hệ điều hành di động của Google. Vậy có cách nào để mang hệ điều hành Android lên những chiếc Windows Phone? Tin mừng là có, một thành viên của XDA vừa làm được điều này. Giới lập trình viên đã thấy nhiều trường hợp các máy Android (như Nexus 5X hay Mi 4) chạy hệ điều hành Windows Phone, nhưng ngược lại, làm cho một thiết bị Windows Phone chạy được trên nền tảng Android là trường hợp hiếm hoi.
Thành viên XDA cài được Android 6.0 lên Lumia 525 ảnh 2
Video của thành viên banmeifyouwant cho thấy chiếc Lumia 525 đã khởi động thành công vào ROM CM13. Tuy nhiên, người này cũng thừa nhận bản ROM còn rất nhiều hạn chế. Cụ thể, cảm ứng còn hơi trễ (một phần do cấu hình khá yếu của Lumia 525), kết nối mạng di động, các phím vật lý, âm thanh, nghe gọi, Wi-Fi… đều chưa hoạt động.

Lập trình viên này dự kiến sẽ hoàn thiện và tung ra bản ROM Android cho hai dòng máy Lumia 520 và 525 do chúng có cấu hình tương đồng và chỉ khác nhau dung lượng RAM (512MB và 1GB).

Việc cài được hệ điều hành Android 6.0 trên smartphone Lumia 525 có thể chỉ là tin vui với một số ít người, nhưng đây có thể là tín hiệu cho một xu hướng lớn hơn. Chẳng hạn, với cùng một model điện thoại thông minh, liệu nhà sản xuất có thể cung cấp cho khách hàng vài tùy chọn về hệ điều hành?

 Theo Triszka Balázsos

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục