Tại sao LG không dùng màn hình cong trên flagship G6?

Chia sẻ
Một flagship năm 2017 như G6 mà không được trang bị màn hình cong thì thật đáng tiếc, LG vừa giải thích về lý do khiến họ không chọn giải pháp này.

Tại sao LG không dùng màn hình cong trên flagship G6? ảnh 1
Thực tế cho thấy kiểu màn hình vê cong 2 cạnh mang lại một vẻ đẹp sang trọng, phù hợp với cấu trúc và tính năng của smartphone hiện đại, ngoài ra nó còn tạo cảm giác thú vị cho các thao tác vuốt chạm cảm ứng. Vì thế, Samsung đã áp dụng giải pháp này từ lâu trên các sản phẩm có hậu tố tên edge và rất thành công với màn hình cong cả 2 cạnh của Galaxy S6 Edge ra mắt cách đây 2 năm. Tiếp sau đó, một số nhà sản xuất khác như Xiaomi hay Huawei cũng khai thác thiết kế màn hình cong rất hiệu quả.
Tại sao LG không dùng màn hình cong trên flagship G6? ảnh 2
LG G6 sở hữu một trong những màn hình đẹp nhất hiện nay.
Tuy nhiên, LG cũng đã chia sẻ nhận thức riêng khiến họ không trang bị màn hình cong cho G6. Họ cho rằng flagship G6 đang sở hữu một màn hình gần như đẹp nhất thế giới smartphone với kích thước 5,7 inch độ phân giải 2K có mật độ điểm ảnh lên đến 564ppi cùng với tỷ lệ màn hình đặc biệt là 18:9. LG chưa cần trang bị màn hình cong cho G6 bởi 2 lý do chủ yếu:

Thứ nhất, màn hình cong sẽ làm cho máy khó cầm nắm, dễ trơn trượt hơn và gây sự bất tiện cho những người dùng chưa quen trong một thời gian dài.

Thứ hai, màn hình cong dễ vỡ hơn nhiều so với màn hình phẳng có khung bao thông thường, một cú va quệt nhẹ cũng gây tổn hại trực tiếp tới màn hình.

Tại sao LG không dùng màn hình cong trên flagship G6? ảnh 3
Câu trả lời LG đưa ra khá hợp lý. Nhưng họ còn chưa nói tới một lý do nữa là giải pháp màn hình cong cũng sẽ có giá thành cao hơn loại phẳng.
Vì vậy, nếu chọn LG G6 người dùng sẽ phải đánh đổi giữa kiểu màn hình thiết kế đẹp, sang trọng, cung cấp  trải nghiệm chạm lướt thú vị với loại màn hình phẳng kém sành điệu nhưng bền bỉ, chắc chắn hơn.

Theo Androidauthority

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục