Sony xác nhận Xperia Z5 Premium chỉ chạy 4K khi cần

Chia sẻ
Mới đây, Sony đã chính thức xác nhận Xperia Z5 Premium sẽ chỉ hiển thị độ phân giải 4K với các nội dung đa phương tiện nhằm tiết kiệm năng lượng pin.

Sony xác nhận Xperia Z5 Premium chỉ chạy 4K khi cần ảnh 1

>> Xem thêm: Vì sao Z5 Premium màn 4K tiết kiệm pin hơn iPhone 6S Plus

Sony Xperia Z5 là smartphone cao cấp đầu tiên trên thế giới sử dụng màn hình hiển thị độ phân giải 4K, mật độ điểm ảnh lên tới 800ppi, lớn gần gấp đôi so với Galaxy S6 màn hình Quad HD Super AMOLED (577ppi).

Tuy nhiên, sau sự kiện IFA, đã có những thông tin về việc màn hình Xperia Z5 Premium chỉ hiển thị một số nội dung ở độ phân giải Full HD 1080p. Máy chỉ hiển thị 4K khi xem hình ảnh, video hay một vài ứng dụng được cài đặt sẵn của Sony, đặc biệt là ở giao diện Android gốc. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng Sony đã áp dụng giải pháp này để hệ thống đồ họa không liên tục hoạt động hết công suất khiến hiệu suất của chip SnapDragon 810 bị giảm và thời lượng pin bị rút ngắn.

Vừa qua, Sony đã có tuyên bố chính thức đầu tiên và giải thích về vấn đề này như sau: "Xperia Z5 Premium trang bị màn hình 4K độ phân giải 3.840 x 2.160 theo tiêu chuẩn SID cho phép hiển thị video và hình ảnh ở mức cao nhất. Tất cả các nội dung khác sẽ được hiển thị ở độ phân giải 1080p hoặc thấp hơn để tối ưu hóa hiệu suất và dung lượng pin, đảm bảo sẽ giúp người dùng thưởng thức nội dung 4K khi cần".
Tuyên bố trên của Sony đã lý giải phần nào việc Xperia Z5 Premium cũng giống như Z5 và Z5 Compact có thời lượng sử dụng đến 2 ngày mặc dù sở hữu màn hình độ phân giải cao.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục