Sony “tuyên chiến” iPhone 12 mini với Xperia Compact

Chia sẻ
 

Thêm một model smartphone nhỏ gọn thương hiệu Compact sẽ được Sony ra mắt trong năm nay, trực tiếp cạnh tranh với đối thủ iPhone 12 mini của nhà Táo.

Theo OnLeaks, smartphone Xperia Compact sắp ra mắt này sẽ có màn hình 5,5 inch, kích thước 140 x 68,9 x 8,9 mm, lớn hơn iPhone 12 mini với 131,5 x 64,2 x 7,4 mm. Hình ảnh rò rỉ tiết lộ thiết bị sẽ sở hữu camera selfie 8MP thiết kế giọt nước với phần cằm dưới dày. Mặt sau là cụm camera kép với độ phân giải cùng là 13MP.

Sony “tuyên chiến” iPhone 12 mini với Xperia Compact ảnh 1

Ngoài ra, Sony sẽ giữ lại cổng cắm tai nghe 3,5 mm và cảm biến vân tay tích hợp vào nút nguồn trên chiếc điện thoại này.

Được biết, hoạt động sản xuất smartphone nhỏ gọn mang thương hiệu Compact đã bị dừng lại từ năm 2018, với sản phẩm cuối cùng là Xperia XZ2 Compact có màn hình 5 inch cùng cấu hình hàng đầu ở thời điểm bấy giờ.

Trước thông tin này, một số chuyên gia cho rằng đây không còn là thời điểm thích hợp để Sony ra mắt một mẫu smartphone nhỏ gọn vào năm 2021 bởi Apple đã  thất bại với mẫu iPhone 12 mini khi thu lại doanh số không cao.

Về phần Sony, hãng cũng đang gặp khó khăn ở mảng smartphone với doanh số và doanh thu giảm liên tiếp trong nhiều năm.

Theo the Verge 

Phạm Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục