So tốc độ: Galaxy S6 edge 'về đích' trước iPhone 6

Chia sẻ
Có phần đuối hơi khi khởi chạy game nặng, nhưng nhờ nhỉnh hơn trong tốc độ đóng mở ứng dụng nên Galaxy S6 đã hoàn tất bài kiểm tra tốc độ với kết quả nhanh hơn iPhone 6.
So tốc độ: Galaxy S6 edge 'về đích' trước iPhone 6 ảnh 1
Không chỉ so sánh đơn thuần qua những thông số kỹ thuật khô khan, mới đây Galaxy S6 edge và iPhone 6 đã có màn đua tốc độ kiểm tra khả năng đóng mở ứng dụng, lướt web, game... liên tục.
Kết quả Galaxy S6 edge hoàn tất bài test trong vòng 2 phút 09 giây 55, còn iPhone 6 chỉ kém một chút với kết quả 2 phút 17 giây 45. Đoạn video cho thấy cả hai chiếc smartphone đã khởi động những ứng dụng đầu tiên với tốc độ như nhau, nhưng đến tác vụ lướt web, iPhone 6 có phần bị chững lại trong khi Galaxy S6 vào và ra khá nhanh. Vượt trước khá xa khi khởi chạy những game nhẹ, tuy nhiên, việc load game nặng đã khiến Galaxy S6 edge mất thời gian và để iPhone 6 đuổi sát. Dù vậy, kết quả chung cuộc, Galaxy S6 edge vẫn về đích trước iPhone 6 gần 8 giây. 
Đương nhiên, cuộc thi đã được thiết kế để cả 2 "tay đua" được hưởng các điều kiện công bằng nhất có thể. Nhưng cũng còn những điều kiện khách quan không thể giống nhau tuyệt đối, ví dụ như tay người thao tác hay chất lượng mạng di động... Vì vậy, cũng chưa thể có kết luận cuối cùng rằng Galaxy S6 edge vượt trội hơn iPhone 6. Dù sao, đây cũng là màn so tài thú vị và hứa hẹn sẽ còn nhiều cuộc đua giữa các smartphone cao cấp trong thời gian tới.
Samsung Galaxy S6 edge được đánh giá là mẫu smartphone thương mại mạnh nhất hiện nay khi sở hữu chip Exynos 64-bit, 8 nhân sản xuất theo tiêu chuẩn 14nm FinFET (hiệu năng cao hơn khoảng 20% so với các chip 20nm), tốc độ 2,1GHz với 3GB RAM LPDDR4. Bên cạnh đó, với bộ nhớ flash chuẩn UFS 2.0, Samsung tuyên bố Galaxy S6 edge cải thiện tốc độ truy cập đến 2,7 lần so với các mẫu di động cao cấp khác trên thị trường. Galaxy S6 edge sẽ chính thức lên kệ tại Việt Nam vào ngày 10/4 với mức giá 20 triệu đồng.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục