Smartphone đầu tiên của Bkav sẽ sử dụng chip Qualcomm

Chia sẻ
Ngày 27/1, Bkav đã trở thành đối tác chính thức của Qualcomm thông qua việc sử dụng bằng sáng chế của hãng này.
Smartphone đầu tiên của Bkav sẽ sử dụng chip Qualcomm ảnh 1
Ông Thiều Phương Nam, Tổng Giám đốc khu vực Đông Dương của Qualcomm
Sau khi xuất hiện đầy bất ngờ tại CES 2015, những thông tin về chiếc smartphone mang thương hiệu Bkav đang ngày một rõ nét hơn, từ hình ảnh lộ diện trong xưởng sản xuất cho đến mới đây nhất là cấu trúc phần cứng. Thông tin ngày 27/1 cho thấy smartphone của Bkav sẽ được trang bị bộ vi xử lý mang nhãn hiệu Qualcomm. 
Theo chia sẻ của ông Thiều Phương Nam, Tổng Giám đốc khu vực Đông Dương của Qualcomm: "Lợi ích của việc mua bản quyền công nghệ là đối tác sẽ có quyền sử dụng những sáng chế công nghệ của Qualcomm cho smartphone của họ và nhận được hỗ trợ trực tiếp từ Qualcomm về thiết kế, thử nghiệm sản phẩm, tương tự như với các thương hiệu lớn trên thế giới như Samsung, HTC...".
Trong khi đó, ông Vũ Thanh Thắng, Phó Chủ tịch Bkav cũng cho biết: "Bkav là công ty đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á và Việt Nam đồng thời là nước thứ 5 ở châu Á nằm trong danh sách sử dụng dòng chip cao cấp này của Qualcomm". 
Smartphone của Bkav lộ diện trong nhà máy ở Hà Nội.
Việc trở thành đối tác chính thức đầu tiên của Qualcomm tại khu vực giúp cho mẫu smartphone Bkav nhận được nhiều sự chú ý hơn. Theo những chia sẻ của ông Vũ Thanh Thắng, Bkav đã giới thiệu smartphone của họ với một số nhà mạng ở Mỹ cũng như trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và đều nhận được phản hồi tích cực, đồng thời đã có một số bên đề nghị hợp tác phân phối. 
Bản thân, ông Thiều Phương Nam cũng đánh giá cao việc Bkav bước chân vào sản xuất kinh doanh điện thoại thông minh dù là một công ty chuyên về an ninh mạng. 
Theo những thông tin trong thời gian gần đây, smartphone của Bkav nhiều khả năng có tên BPhone, dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào tháng 3 tới.

Bảo Ngọc tổng hợp

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục