Samsung Galaxy S7 sẽ có bản dùng chip 10 nhân của Trung Quốc

Chia sẻ

Galaxy S7 mã SM-G930W8 sẽ là điện thoại đầu tiên của Samsung sử dụng vi xử lý 10 nhân Helio X20 và X25 của MediaTek, một nước cờ táo bạo của hãng công nghệ xứ Hàn.

Mới đây, trên trang Geekbench vừa xuất hiện một phiên bản Galaxy S7 có mã sản phẩm là SM-G930W8 sử dụng vi xử lý Helio X20 và X25 của MediaTek. Có thể là một phiên bản thử nghiệm dành riêng cho thị trường Canada và sẽ được phân phối thông qua một nhà mạng lớn tại quốc gia này trong thời gian sắp tới.

So với MediaTek Helio X20 thì X25 không có quá nhiều khác biệt về cấu trúc xây dựng, đơn giản đây chỉ là một phiên bản ép xung có hiệu năng được cho là ngang bằng với vi xử lý Exynos mới nhất của Samsung, hỗ trợ RAM 4GB. Trong khi đó MediaTek Helio X20 có phần kém hơn đôi chút và chỉ hỗ trợ RAM 3GB.

Hiện vẫn chưa có bất kỳ một thông tin xác nhận nào từ phía Samsung về thông tin trên, cũng như thời gian và giá bán ra chính thức của phiên bản Galaxy S7 này. Tuy nhiên, theo dự đoán mức giá bán ra của phiên bản Galaxy S7 sử dụng chip MediaTek sẽ tốt hơn rất nhiều so với hai phiên bản sử dụng chip Exynos và Snapdragon mới đây của Samsung.

Đây sẽ là thử nghiệm táo báo của Samsung. Vừa tận dụng tối đa các nhà cung cấp linh kiện, vừa thử nghiệm sự kết hợp trên các nền tảng phần cứng mới, đồng thời còn sẵn sàng cho áp lực điện thoại cao cấp giá rẻ đang sắp sửa bùng lên từ phía các nhà sản xuất Trung Quốc. 

Bùi An

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Tun
chắc bản này rẻ lắm :v

Cùng chuyên mục