Samsung Galaxy Note 10 sẽ bỏ giắc cắm tai nghe và các phím vật lý

Chia sẻ
 

Sau một tháng 5 náo nhiệt cùng với sự ra mắt của Pixel 3a và One Plus 7 Pro, một làn sóng mới chuẩn bị rộ lên hứa hẹn đem lại nhiều điều thú vị cho thị trường smartphone khi một thông báo hôm nay đã tuyên bố rằng Samsung sẽ loại bỏ giắc cắm tai nghe , phím nguồn và nút âm lượng trên chiếc điện thoại Galaxy Note 10.

 

Theo Android Police, Galaxy Note 10 sẽ không còn các nút vật lý và khe cắm giắc cắm tai nghe. Samsung đã rất táo bạo khi là công ty duy trì giắc cắm 3,5mm trong một thời gian dài. Google, OnePlus, Huawei và Apple đều đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên các mẫu flagship của họ. Thậm chí, nhiều flagship giá rẻ như Mi 9 của Xiaomi, Honor 20 của Honor hay Reno của OPPO cũng thiếu đi jack cắm tai nghe quen thuộc.

Samsung Galaxy Note 10 sẽ bỏ giắc cắm tai nghe và các phím vật lý ảnh 1
Hình ảnh Samsung Galaxy Note 9

Với việc loại bỏ các chi tiết này, sắp tới Note 10 chỉ còn lại cổng kết nối USB-C và Bluetooth cho tai nghe. Đây sẽ là cổng kết nối duy nhất cho nguồn điện và các tính năng khác của Samsung như DeX.

Thay đổi thú vị hơn mới được tiết lộ đó là Samsung sẽ loại bỏ các phím vật lý, đặc biệt là phím nguồn, âm lượng và phím Bixby, thay vào đó là phím cảm ứng điện dung hoặc cảm ứng lực, nhô lên một chút so với bề mặt và nằm dọc theo cạnh máy.

Với thay đổi này của Samsung, nếu người dùng muốn thưởng thức tai nghe với jack cắm âm thanh truyền thống trên một smartphone cao cấp, có lẽ lựa chọn duy nhất đến từ LG khi công ty đang sử dụng Hi-Fi Quad DAC 32 bit làm sức hút trên các thiết bị của mình, vì vậy họ sẽ khó lòng từ bỏ jack 3,5 mm trong thời gian sớm. Google và Motorola cũng đang sử dụng jack 3,5 mm, nhưng chỉ giới hạn trên các thiết bị tầm trung.

Sự thay đổi này khiến Samsung trở thành một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất báo hiệu sự chuyển đổi sang các thiết bị không có bất kỳ phím vật lý nào. Tất nhiên vẫn còn cổng sạc USB-C nhưng rồi một ngày nào đó, sạc không dây nhanh cũng sẽ dần thay thế cổng này.

Việc loại bỏ này có nhiều ưu điểm ví dụ như làm cho chiếc điện thoại bền hơn, sử dụng được lâu hơn, tránh các trường hợp nút vật lý bị hỏng.

Galaxy Note 10 được mong đợi ra mắt vào mùa hè này.

Minh Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục