OnePlus 5 tiếp tục bị tố ‘nói vống’ thông số camera

Chia sẻ
Flagship OnePlus 5 vừa tiếp tục bị tố cáo gian lận thông tin về tính năng zoom quang học 2x và độ phân giải camera góc hẹp 20MP.

OnePlus 5 tiếp tục bị tố ‘nói vống’ thông số camera ảnh 1
Sau khi bị bóc mẽ ‘tiểu xảo’ gian lận điểm hiệu năng trên phần mềm benchmark, mẫu smartphone OnePlus 5 mới ra mắt tiếp tục bị phát hiện tính năng zoom quang học không đạt mức 2x như nhà sản xuất công bố.
OnePlus 5 tiếp tục bị tố ‘nói vống’ thông số camera ảnh 2
Người sáng lập OnePlus - Carl Pei đã đăng dòng tweet để đính chính camera của OnePlus 5 chỉ có thể zoom quang 1.6x, mức 0.4x còn lại là dùng phần mềm qua tính năng Smart Capture để đạt được 2x. Mặt khác, thông tin EXIF của ảnh cũng cho thấy ống kính góc rộng và tele có tiêu cự lần lượt là 24mm và 36mm tức là chỉ đạt zoom 1.5x, nhưng OnePlus vẫn tuyên bố máy có khả năng zoom quang 2x.

Lộ liễu hơn, camera lắp ống kính tê-lê của máy chỉ có độ phân giải 16MP chứ không phải 20MP như hãng công bố. Tất nhiên, đánh giá quan trọng nhất vẫn phải dựa trên chất lượng thực tế của hệ thống camera, chắc chắn OnePlus 5 sẽ nhanh chóng được kiểm chứng sau khi lên kệ.

Dù sao, sự "bới móc" của dư luận cũng là bài học đắt giá cho OnePlus, cảnh báo về hiệu quả ngược của kiểu thông tin - quảng cáo huênh hoang và thói khoe khoang hơn người, đánh mất thiện cảm với thương hiệu.

Theo Gsmarena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục