Một số tính năng hay phải thử với camera Honor 20 Lite

Chia sẻ
Honor 20 Lite là dòng smartphone tầm trung được trang bị 3 camera sau có độ phân giải lần lượt 24MP, 8MP và 2MP. Vậy 3 camera trên có gì thú vị?

Một số tính năng hay phải thử với camera Honor 20 Lite ảnh 1
Ngay sau khi mở giao diện camera của máy, bạn sẽ thấy ngay chế độ chụp thông thường của máy. Ở chế độ này, Honor 20 Lite được tích hợp thêm tính năng A.I giúp nhận diện bối cảnh chụp để cân chỉnh màu sắc một cách tối ưu nhất và tiết kiệm thời gian hậu kỳ cho người dùng.

Một số tính năng hay phải thử với camera Honor 20 Lite ảnh 2
Honor 20 Lite hỗ trợ A.I để nhận diện cảnh chụp và xử lý màu sắc.

Một số tính năng hay phải thử với camera Honor 20 Lite ảnh 3
Ảnh không bật A.I khi chụp.
Một số tính năng hay phải thử với camera Honor 20 Lite ảnh 4
Ảnh có bật A.I nhìn màu sắc sẽ sống động, nịnh mắt hơn.
Kế bên biểu tượng A.I là tính năng Live Photos cho phép người dùng thay vì chụp 1 bức ảnh tĩnh thì máy sẽ lưu lại 1 đoạn video ngắn khi ghi lại khoảnh khắc đó.

Ở giữa màn hình sẽ có biểu tượng tròn thể hiện mức thu phóng mà máy đang áp dụng, bạn có thể chuyển từ 1x (dùng camera chính 24MP f/1.8) hoặc góc rộng 0,6x (dùng camera góc rông 8MP f/2.4).

Một số tính năng hay phải thử với camera Honor 20 Lite ảnh 5
Chụp ở chế độ zoom 1x.
Một số tính năng hay phải thử với camera Honor 20 Lite ảnh 6
Chụp ở chế độ góc rộng 0.6x.
Một số tính năng hay phải thử với camera Honor 20 Lite ảnh 7
Ảnh chụp góc tiêu chuẩn.
Một số tính năng hay phải thử với camera Honor 20 Lite ảnh 8
Ảnh chụp góc rộng.
Một số chế độ chụp khác được Honor 20 Lite đưa ra trên màn hình chính của camera bao gồm: Chân dung, Đêm, Khẩu độ, Video. Bên cạnh đó, máy còn có nhiều tính năng chụp khác được ẩn bên trong như: Slow-mo (Làm chậm chuyển động), Panorama, AR lens, Light Painting, HDR, Time-Lapse (Tua nhanh thời gian), Filter (bộ lọc mà), Sticker (nhãn dán) và cuối cùng là chế độ Pro (Chuyên nghiệp).

Ở chế độ chụp chân dung, Honor 20 Lite cung cấp một số tuỳ chọn phông nền thú vị cho người dùng như: Ánh sáng nhẹ, ánh sáng bươm bướm, ánh sáng phân tách và ánh sáng sân khấu.

Một số tính năng hay phải thử với camera Honor 20 Lite ảnh 9
Với 4 chế độ phông nền trên, bạn có thể tuỳ thích tạo nên nhiều kiểu ảnh sáng tạo khác nhau khi chụp chân dung như ví dụ dưới đây:

Một số tính năng hay phải thử với camera Honor 20 Lite ảnh 10
Ngoài ra, chế độ Chân dung của máy cũng cho phép bạn áp dụng tính năng làm đẹp 10 cấp độ giúp ảnh lung linh hơn.  Bên cạnh đó, để thực hiện kiểu ảnh xoá phông, ngoài chế độ chụp chân dung, bạn còn có thể chọn chế độ Khẩu độ. Ở chế độ này, máy cho phép bạn tuỳ chỉnh mức độ xoá phông giả lập nhiều hay ít tương ứng với khẩu độ ống kính thay đổi (giả lập) từ f/0,95 đến f/16. Theo người viết, để chụp xoá phông người hiệu quả nhất, nên đặt chỉ số này trong khoảng từ f/2-f/4. Một điều khá tiếc là trong chế độ Khẩu độ, bạn sẽ không thể áp dụng các hiệu ứng phông nền như chế độ Chân dung.

Một số tính năng hay phải thử với camera Honor 20 Lite ảnh 11
Ảnh chụp từ chế độ Khẩu độ ở f/4.
Một tính năng khác cũng rất hữu ích trên Honor 20 Lite nói riêng và các dòng máy Honor nói chung là chế độ chụp đêm. Ở chế độ này, bạn có thể tuỳ chỉnh 2 thông số bao gồm ISO (độ nhạy sáng) và thời gian phơi sáng. Nhìn chung thì đây chỉ là 2 thông số giả lập thôi chứ không hoàn toàn giống như máy ảnh chuyên nghiệp. Tuy vậy, bạn có thể hiểu đơn giản cách chế độ này hoạt động như sau:

- ISO càng thấp ảnh càng mịn, do đó người viết luôn đặt mức thấp nhất (100) khi chụp.

- Thời gian (ký hiệu S) càng lâu thì ảnh càng sáng.

Lưu ý để chụp đêm hiệu quả nhất: bạn đặt ISO 100, tốc chụp tự động (auto) và chụp thử, máy sẽ tốn từ vài giây đến vài chụp giây để hoàn thành quá trình chụp và lưu ảnh. Nếu ảnh ra qua sáng hoặc quá tối, hãy thử tuỳ chỉnh tốc độ chụp thủ công để có kết quả tốt hơn. Trong quá trình chụp nên giữ máy cố định, tốt nhất là có sự hỗ trợ từ tripod.

Một số tính năng hay phải thử với camera Honor 20 Lite ảnh 12
Một số tính năng hay phải thử với camera Honor 20 Lite ảnh 13
Đến với chế độ chụp Pro, máy sẽ cho phép bạn can thiệp vào mọi thông số ảnh trước khi bấm nút chụp, bao gồm: ISO, S (thời gian phơi sáng), EV (độ bù sáng) - thay đổi EV sẽ không có hiệu quả nếu cả ISO và S đều được thiết lập thủ công, chế độ lấy nét gồm tự động lấy nét đơn/lấy nét liên tục hoặc lấy nét thủ công, cuối cùng là AWB (cân bằng trắng).
Một số tính năng hay phải thử với camera Honor 20 Lite ảnh 14
Thông thường, chế độ này sẽ được dùng để chụp ánh phơi sáng như dưới đây:

Một số tính năng hay phải thử với camera Honor 20 Lite ảnh 15
Nhìn chung, tuy chỉ thuộc phân khúc smartphone phổ thông với mức giá dưới 7 triệu đồng nhưng Honor 20 Lite được trang bị khá nhiều tính năng chụp thú vị, thừa hưởng từ những người anh cao cấp hơn của mình. Bên cạnh đó, cụm 3 camera tiện dụng cũng sẽ đáp ứng được gần hết nhu cầu chụp của người dùng từ góc rộng đến chân dung xoá phông.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục