Mở bung iPhone 14 Pro Max đầu tiên tại Việt Nam

Chia sẻ
Mới đây, Điện Thoại Vui đã tháo lắp và khám phá linh kiện bên trong iPhone 14 Pro Max đầu tiên tại Việt Nam. Hoạt động tháo lắp linh kiện iPhone 14 Pro Max hé lộ nhiều thông tin thú vị bên trong cụm camera Dynamic Island của Apple.
Mở bung iPhone 14 Pro Max đầu tiên tại Việt Nam ảnh 1
Công đoạn bung máy được thực hiện khá đơn giản với những bước đầu tiên là kiểm tra vẻ ngoài của sản phẩm, kiểm tra camera, màn hình, FaceID, trọng lượng,… Sau khi đã hơ nóng các keo dán chống nước của máy, kỹ thuật viên từ Điện Thoại Vui bắt đầu thực hiện thao tác tháo màn hình và từ từ bung dần những linh kiện bên trong, hé lộ nhiều chi tiết thú vị về iPhone 14 Pro Max.
Mở bung iPhone 14 Pro Max đầu tiên tại Việt Nam ảnh 2
Mở bung iPhone 14 Pro Max đầu tiên tại Việt Nam ảnh 3
Các chi tiết linh kiện của iPhone đều được bảo vệ bởi những miếng shield (miếng bảo vệ) bằng nhôm, hầu hết các sản phẩm iPhone đều được bảo vệ linh kiện bằng các tấm shield như vậy. Kỹ thuật viên tháo từng miếng shield và sau đó cách ly pin và mở tháo phần màn hình.
Mở bung iPhone 14 Pro Max đầu tiên tại Việt Nam ảnh 4
Cụm camera, FaceID tiếp tục được tháo từng chân tiếp xúc. Theo đánh giá của kĩ thuật viên, kích thước của cụm Dynamic Island thực chất là phần màn hình OLED được Apple tắt hiển thị pixel.
Bên dưới màn hình có bố trí cảm biến tiệm cận và cảm biến ánh sáng. Với đời iPhone 13 Pro Max, hai linh kiện này được đặt trong phần Notch và người dùng không đụng tới. Nhưng với đời iPhone 14 Pro và 14 Pro Max thì bộ cảm biến này nằm ngay trong khoản hiển thị và cảm ứng của màn hình. Thêm vào đó phần Dynamic Island cho phép người dùng thao tác với nó, nên đây có thể là điểm yếu trên sản phẩm này vì lần đầu Apple chuyển đổi sang phần thiết kế mới như thế này dễ dẫn đến lỗi.
Mở bung iPhone 14 Pro Max đầu tiên tại Việt Nam ảnh 5
Hệ thống camera trước của iPhone 14 Pro Max sẽ không dễ dàng tháo ra ở lần đầu tiên, do cable được đặt khá kỹ dưới khung và còn được Apple cố định bằng keo dán. Cụm camera của iPhone 14 Pro Max cũng đã được tháo ra, hệ thống camera này đặt gọn trong một bộ khung, do đó kỹ thuật viên có thể tháo chúng ra một cách khá dễ dàng. Gồm cảm biến chính mới 48MP, camera zoom quang học 3X và camera góc siêu rộng.
Mở bung iPhone 14 Pro Max đầu tiên tại Việt Nam ảnh 6
Main và phần pin của iPhone 14 Pro Max có dạng hình chữ L.
 
Mở bung iPhone 14 Pro Max đầu tiên tại Việt Nam ảnh 7
Mở bung iPhone 14 Pro Max đầu tiên tại Việt Nam ảnh 8
Một điểm đặc biệt đối với các thiết bị iPhone 14 series thị trường Mĩ LL/A sẽ không còn khay SIM truyền thống, mà thay thế hoàn toàn eSIM.
Mở bung iPhone 14 Pro Max đầu tiên tại Việt Nam ảnh 9
Đèn Flash True Tone mới được Apple mang lên dòng Pro.
 
Mở bung iPhone 14 Pro Max đầu tiên tại Việt Nam ảnh 10
Mở bung iPhone 14 Pro Max đầu tiên tại Việt Nam ảnh 11
Mở bung iPhone 14 Pro Max đầu tiên tại Việt Nam ảnh 12
Mở bung iPhone 14 Pro Max đầu tiên tại Việt Nam ảnh 13
Mở bung iPhone 14 Pro Max đầu tiên tại Việt Nam ảnh 14
Và toàn bộ linh kiện đã được kĩ thuật viên tháo ra. Theo chia sẻ từ kĩ thuật viên Điện Thoại Vui thì nội thất linh kiện bên trong iPhone 14 Pro Max được bố trí không quá khác biệt nhiều so với iPhone 13 Pro Max.
iPhone 14 Pro Max được kĩ thuật viên tại Điện Thoại Vui đánh giá vẫn dễ sửa chữa trong khoản thay thế linh kiện.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục