Màn hình Z2 Force: Rơi không vỡ, cào là xước

Chia sẻ
Được trang bị màn hình ShatterShield, chiếc Moto Z2 Force tự tin chấp nhận việc bị thả rơi từ trên cao, tuy nhiên, chỉ cần cào bằng móng tay cũng khiến nó xước be bét.

Moto Z2 Force là mẫu smartphone có màn hình ShatterShield siêu bền mới ra mắt, kể cả có bị thả rơi từ độ cao 1,5m thì màn hình này cũng không vỡ. Tuy nhiên, màn hình có khả năng hấp thụ lực của Z2 Force lại dễ bị trầy xước bởi những vật nhọn. Theo thử nghiệm của Android Police, khi dùng móng tay sắc và đè mạnh lên màn hình thì rất có thể nó sẽ bị trầy.

Màn hình Z2 Force: Rơi không vỡ, cào là xước ảnh 1
Và sự thật đúng là như vậy, chỉ trong vòng 1 tuần sử dụng, đã có khách hàng than phiền về một số vết xước trên màn hình của máy. Ngoài ra, theo tác giả bài viết này, Moto đã sử dụng màn hình mềm hơn thế hệ đầu. Màn hình năm nay cũng bị làm mỏng hơn, vì vậy nếu phải thay thế, linh kiện này sẽ đi kèm luôn tấm nền AMOLED chứ không chỉ là lớp chịu lực trên cùng, chi phí theo đó cũng tăng đáng kể.

Về phía Motorola, họ nói rằng bản mà họ gửi cho Android Police đánh giá là bản thử nghiệm, sản phẩm thương mại sẽ có màn hình cứng hơn và họ cũng cho biết chống vỡ không có nghĩa là chống xước. Motorola khuyến khích người dùng sử dụng các tấm bảo vệ màn hình từ các bên thứ 3 để tăng khả năng chống trầy xước cho nó.

Theo Android Police 

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục