Lumia đời cũ có cập nhật được Windows 10?

Chia sẻ
Microsoft từng tuyên bố: "Tất cả những thiết bị Lumia chạy Windows Phone 8 sẽ được cập nhật Windows 10”. Tuy nhiên, sau khi giới thiệu Windows 10 và rất nhiều tính năng mới của nền tảng này, người khổng lồ phần mềm không còn chắc chắn về việc tất cả các mẫu Lumia đều cập nhật được hệ điều hành mới nhất của họ.

Theo một bài viết trên trang blog chính thức Lumia Conversations có thuật lại diễn biến của một cuộc phỏng vấn với Chris Weber - Phó chủ tịch bán hàng của Microsoft Mobile Devices. Ông Weber cho biết: Mục tiêu nâng cấp của Microsoft là đa số các điện thoại Lumia chạy Windows Phone 8 và 8.1, có nghĩa là tất cả các máy Lumia trên thị trường đều được phép cập nhật hệ điều hành mới. Mặt tích cực là vậy, còn nếu xét ở khía cạnh kỹ thuật thì thông tin này còn có thể hiểu là không phải tất cả điện thoại Windows Phone 8 và 8.1 đều sẽ nâng cấp được lên Windows 10.

Chỉ có một số máy Lumia được nâng cấp lên Windows 10
Windows 10 sẽ lại làm Microsoft mất điểm trước người dùng?
Những phát ngôn trên đã có minh chứng cụ thể, Microsoft đề cập đến một số thiết bị Lumia gần đây chắc chắn sẽ nhận được cập nhật Windows 10 (như Nokia Lumia 930, Lumia 735, Lumia 435), nhưng họ không rõ ràng khi nói đến các thiết bị phát hành một vài năm trước như Lumia 620 hay Lumia 520.
Windows 10 sẽ lại làm Microsoft mất điểm trước người dùng?
Lumia 435 có cấu hình khá thấp, nhưng nhờ mới ra mắt nên sẽ may mắn nâng cấp được lên Windows 10
Những thông tin này từ phía Microsoft ít nhiều làm giảm bớt kỳ vọng của người dùng smartphone Lumia cũ về khả năng tiếp cận hệ điều hành mới. Bên cạnh đó, những ai đang nhắm tới các model Lumia cũ nên suy nghĩ lại vì có thể chúng sẽ không được nâng cấp lên Windows 10 hoặc chỉ nhận được hạn chế các tính năng từ hệ điều hành này.
Theo: lumiaconversations.microsoft.com

Anh Tú

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục