Lợi nhuận di động toàn cầu: Apple 'ẵm' 80%, gấp 5 Samsung!

Chia sẻ
Dù biết Apple luôn thu được lợi nhuận lớn nhất trên thị trường di động toàn cầu, nhưng báo cáo mà Strategy Analytics vừa công bố vẫn khiến nhiều người choáng ngợp.

Số liệu được công bố bởi Strategy Analytics cho thấy năm 2016 tổng lợi nhuận mà các nhà sản xuất thu được từ thị trường di động là 54 tỉ USD. Trong đó, Apple “ẵm” 80% (tương đương 43,2 tỉ USD), chỉ để lại hơn 10 tỉ USD cho "phần còn lại của thế giới".

Lợi nhuận di động toàn cầu: Apple 'ẵm' 80%, gấp 5 Samsung! ảnh 1
Apple nhà sản xuất smartphone lãi nhất thế giới.
Samsung đứng thứ 2 với lợi nhuận 8,3 tỉ USD, tức là chỉ bằng khoảng 1/5 của Apple, con số này đã có thể lên đến 10 tỉ nếu Galaxy Note 7 không gặp sự cố cháy nổ pin và bị thu hồi toàn bộ. 5% tổng lợi nhuận là "mẩu bánh vụn" mà Sony, LG, HTC, Huawei, Oppo… phải chia sẻ với nhau. Trong đó, Huawei làm ăn khá khẩm nhất khi giành được 1 tỉ USD, tiếp sau là Oppo và Vivo với lợi nhuận chiếm 1,5% và 1,3%. Các hãng còn lại đều chỉ giành được dưới 1% hoặc bị lỗ, điển hình là HTC.

Báo cáo thống kê này cho thấy Apple thực sự là một tập đoàn giành được “siêu lợi nhuận”. Tuy nhiên, những sản phẩm mới nhất của nhà Táo đang bị dèm pha là không có nhiều thay đổi và phát sinh rất nhiều lỗi trong quá trình sử dụng. Nhiều chuyên gia cho rằng Apple chưa xứng đáng với lợi nhuận khổng lồ mà khách hàng toàn cầu đã trao vào tay họ.

Theo Strategy Analytics

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục