iPhone thế hệ mới có thể sử dụng màn OLED do Trung Quốc sản xuất

Chia sẻ
Để bắt kịp xu hướng, Apple dự kiến sẽ chuyển sang dùng màn OLED cho các mẫu iPhone trong tương lai với nguồn cung ứng là các nhà sản xuất Trung Quốc.  

iPhone thế hệ mới có thể sử dụng màn OLED do Trung Quốc sản xuất  ảnh 1

Trước đây, những chiếc iPhone thường sử dụng tấm nền IPS LCD, tuy nhiên một số nguồn tin cho biết, iPhone 8 và các thế hệ iPhone kế tiếp nhiều khả năng sẽ chuyển sang dùng màn hình OLED.

Đã có tin đồn về việc iPhone 8 sẽ sử dụng màn hình OLED do Samsung cung cấp. Tuy nhiên,  năng lực sản xuất của Samsung hiện không thể đáp ứng đủ nhu cầu rất lớn trên thị trường smartphone toàn cầu. Oppo, Vivo đang là hai thương hiệu có nhu cầu lớn sử dụng loại tấm nền này. Sang đến năm 2017 những thương hiệu khác như Meizu, Gionee, Lenovo, Huawei và Xiaomi cũng sẽ tham gia quá trình chuyển đổi sang dùng tấm nền OLED. Do vậy, sự phụ thuộc vào Samsung có thể dẫn đến chậm trễ. 

iPhone thế hệ mới có thể sử dụng màn OLED do Trung Quốc sản xuất  ảnh 2

Báo cáo của IHS cho biết, các thương hiệu lớn đang tính tới việc sử dụng tấm nền OLED do Trung Quốc sản xuất. Tính riêng tại thị trường Trung Quốc, màn hình OLED từ các nhà sản xuất địa phương chiếm 8% trong năm 2015 và tăng tăng lên 13,6% vào năm nay. IHS chỉ ra rằng, nếu các nhà sản xuất Trung Quốc nắm bắt được nhu cầu của thị trường, họ có thể tham gia vào chuỗi cung ứng màn hình OLED cho Apple.

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục