iPhone sản xuất tại Ấn Độ sẽ lên kệ trong tháng 5

Chia sẻ
Sau một thời gian dài sản xuất iPhone tại Trung Quốc, Apple sắp xuất xưởng chiếc điện thoại đầu tiên từ Ấn Độ, sản phẩm sẽ lên kệ ngay trong tháng này.

Khách hàng toàn cầu đã quá quen với việc những chiếc iPhone được in dòng chữ "Assembled in China" (lắp ráp tại Trung Quốc) trên mặt lưng. Nhưng Apple vừa chính thức xác nhận họ sắp xuất xưởng những thiết bị đầu tiên, cụ thể là iPhone SE, từ Ấn Độ.

iPhone sản xuất tại Ấn Độ sẽ lên kệ trong tháng 5 ảnh 1
iPhone hiện nay chủ yếu được lắp ráp tại Trung Quốc.
Apple đã hợp tác với nhà sản xuất Đài Loan – Wistron để tiến hành lắp ráp sản phẩm tại Bangalore - thủ phủ bang Karnataka ở miền nam Ấn Độ. Đợt hàng iPhone SE đầu tiên sẽ phát hành cuối tuần này hoặc tuần tới, chưa rõ việc sản xuất tại Ấn Độ có làm giá cả thay đổi hay không.

Hiện nay iPhone SE 16GB tại thị trường Ấn Độ có giá 21.000INR (tương đương 327USD), bản 32GB là 343USD, trong khi giá bán trung bình của smartphone ở quốc gia này rơi vào khoảng 150USD. Chắc chắn Apple cần giảm giá thành iPhone nếu muốn cạnh tranh hiệu quả với dòng điện thoại Android. Một vài quan chức Ấn Độ bày tỏ hy vọng giá iPhone sẽ giảm 100USD, nhưng điều này có vẻ khó thực hiện trong "một sớm một chiều".

iPhone sản xuất tại Ấn Độ sẽ lên kệ trong tháng 5 ảnh 2
Trước đó, một số nguồn tin tiết lộ iPhone 6 và 6s cũng sẽ được lắp ráp tại Ấn Độ, tuy nhiên Apple chưa xác nhận điều này. Trong khi đó, nhà Táo cũng chưa  được chính phủ Ấn Độ chấp thuận cho nhập khẩu và kinh doanh sản phẩm tân trang (refurbished) tại quốc gia này.

Theo Thenextweb

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục