iPhone 8 có thể lùi ngày ra mắt do tấm nền OLED và cảm biến 3D

Chia sẻ
Báo cáo mới đây từ 9to5mac trích lời nhà phân tích Brian White của Drexel Hamilton cho biết, Apple có thể sẽ phải lùi ngày ra mắt iPhone 8 so với các năm trước.
iPhone 8 có thể lùi ngày ra mắt do tấm nền OLED và cảm biến 3D ảnh 1
Cùng với KGI thì Drexel Hamilton là một trong hai công ty tư vấn thường đưa ra những nhận định chính xác về các sản phẩm sắp ra mắt của Apple. Chính vì vậy, trường hợp iPhone 8 bị lùi ngày ra mắt lần này rất có thể sẽ đúng, vì thông tin về nguồn cung ứng linh kiện cho cho iPhone mới cũng không mấy khả quan. Cụ thể, việc tung ra iPhone thế hệ tiếp theo của Apple có thể sẽ bị đẩy sang tháng 10 hoặc tháng 11 thay vì tháng 9 như các thế hệ trước.

Theo Brian White, iPhone thế hệ mới (tạm gọi iPhone 8) bản 5,8 inch gặp khó khăn liên quan tới cảm biến 3D và màn hình OLED gây chậm trễ trong việc ấn định ngày ra mắt. Tuy nhiên, iPhone 8 có thể chỉ trễ vài tuần và vẫn có mặt trên thị trường kịp mùa mua sắm nghỉ lễ vào tháng 12.
Một số báo cáo khác trong những tháng gần đây đã tiết lộ rằng Apple đang có kế hoạch sử dụng công nghệ cảm biến 3D, có thể kết hợp với cả hai máy ảnh phía trước và sau cho phép nhận dạng khuôn mặt, giúp tăng cường các tính năng thực tế ảo. Báo cáo cho biết thêm, các nhà sản xuất đang nỗ lực để hoàn thiện quy trình cán mỏng tấm nền OLED cong và đưa cả hệ thống camera 3D vào mặt trước của thiết bị.

Mới nhất, Apple vừa ký hợp đồng kéo dài 2 năm với Samsung Display để mua khoảng 90 triệu tấm nền OLED cong trị giá 9 tỷ USD. iPhone 8 phiên bản 5,8 inch sẽ là đối thủ đáng gờm của Galaxy S8 dự kiến có giá hơn 1000 USD.

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục