iPhone 7 - máy trông thật tuyệt nhưng không kích hoạt được

Chia sẻ
Thời gian gần đây đã có khá nhiều người dùng phàn nàn về việc iPhone 7 mới mua nhưng gặp lỗi không thể sử dụng.
iPhone 7 - máy trông thật tuyệt nhưng không kích hoạt được  ảnh 1
Theo MacRumors, một số người mới mua iPhone 7 và iPhone 6s đều gặp phải lỗi Activation Lock khiến sản phẩm không thể sử dụng. Cụ thể, khi lần đầu cắm sạc iPhone 7 (hoặc reset iPhone 6s) máy bất ngờ bị gắn với Apple ID và địa chỉ email lạ không phải của chính chủ. Điều đó đồng nghĩa, iPhone không thể thiết lập và sử dụng được nữa.
Một người dùng đăng tải đầy tâm trạng trên MacRumors:“Tôi vừa nhận chiếc iPhone 7 Jet Black 256GB mới đã đặt trước. Máy trông thật tuyệt, màn hình hoàn hảo, gia công tốt ... Chỉ có vấn đề là nó xuất hiện thông báo cho thấy ai đó đã sử dụng trước đó và yêu cầu tài khoản kích hoạt tài khoản email o…@icloud.com."

Điều đang nói không chỉ iPhone 7 mà ngay cả một số iPhone 6s cũng bị dính lỗi này. Một người dùng cho biết: "Tôi đã mua chiếc iPhone 6s từ Apple Store vào 9/2015. Máy đã được mở khóa để chuyển từ nhà mạng T-Mobile sang Verizon và không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, gần đây khi mua iPhone 7 Plus và kích hoạt thì chiếc iPhone 6s Plus lại báo 'Activation Lock'. Máy được liên kết với tài khoản iCloud mà tôi không hề hay biết, không phải tài khoản mà tôi đã dùng để kích hoạt".

iPhone 7 - máy trông thật tuyệt nhưng không kích hoạt được  ảnh 2
iPhone 7 - máy trông thật tuyệt nhưng không kích hoạt được  ảnh 3

Activation Lock là tính năng bảo mật có tác dụng chặn các truy cập không mong muốn vào một iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp nhưng không rõ vì sao lại phát sinh ra lỗi phản tác dụng. Tính năng này thường ít gặp với các mẫu điện thoại mới phát hành. Nhưng giờ lỗi này lại xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông ngay sau khi iPhone 7 ra mắt.

Apple chưa chính thức giải quyết vấn đề này nhưng hãng đã nhận thức được và chấp nhận cho người dùng đổi hoặc hãng sẽ bỏ Activation Lock nếu xác nhận đúng là chủ sở hữu.

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục