iPhone 7 loại bỏ jack 3,5mm sử dụng tai nghe bluetooth

Chia sẻ
Tin đồn Apple loại bỏ cổng cắm tai nghe 3,5mm ở iPhone 7 đang nhận được rất nhiều sự chú ý. Nếu điều đó xảy ra tai nghe không dây sẽ là một giải pháp hợp lý ở thời điểm hiện tại.
iPhone 7 loại bỏ jack 3,5mm sử dụng tai nghe bluetooth ảnh 1

Công nghệ kết nối mà Apple sẽ sử dụng để kết nối giữa tai nghe và iPhone 7 là bluetooth đang rất phổ biến hiện nay. Apple sẽ sử dụng các kỹ thuật mà họ mua lại Beats để sản xuất mẫu tai nghe không dây cho thế hệ iPhone mới. Cả hai phần trái và phải của tai nghe sẽ hoàn toàn độc lập không có cáp nối. Nguồn trang 9to5Mac hé lộ, tai nghe mới của Apple sẽ tương tự như Moto hint và Bragi's Dash, vừa được giới thiệu tại CES 2016, và ý tưởng này không mới.

Do vẫn đang trong quá trình phát triển nên hy vọng khi xuất hiện cùng iPhone 7, mẫu tai nghe mới có thể được trang bị microphone cho chức năng đàm thoại rảnh tay, truy cập trợ lý ảo Siri, sẽ có nút bấm ở một bên tai nghe. Và không giống như các tai nghe không dây của Beats trước đây, mẫu headphone mới của Apple sẽ không sử dụng cổng microUSB để sạc, thay vào đó là một loại đế sạc không dây (nhiều khả năng là chung với iPhone 7).

Đối với giá bán, loại công nghệ này không rẻ. Một sản phẩm tương tự như Bragi tại CES 2016 có giá 300 USD. Điều đó đồng nghĩa với việc, tai nghe mới của Apple sẽ không đi kèm bên trong hôpj iPhone 7 mà sẽ được bán riêng.

iPhone 7 loại bỏ jack 3,5mm sử dụng tai nghe bluetooth ảnh 2
jack tai nghe 3.5mm sẽ bị loại bỏ.

Tin đồn rằng Apple sẽ làm gì đi với jack tai nghe 3.5mm sự đã gây ra khá bất mãn, với kiến nghị thậm chí mọc lên, đòi Apple thay đổi tâm trí của nó. Đó jack 3.5mm đã được khoảng một thời gian dài, nhưng sau đó một lần nữa, vì vậy đã có những ngựa và xe khi ô tô đến cùng. Progress là sự tiến bộ; tháng dài mà tiếp tục.
Tin đồn Apple loại bỏ cổng tai nghe 3,5mm đã gây ra khá nhiều sự bất mãn. Thậm chí có cả kiến nghị đòi "quả táo cắn dở" từ bỏ ý định với lý do jack cắm 3,5mm đã xuất hiện từ lâu và nhiều mẫu tai nghe vẫn đang sử dụng phương thức kết nối này. Tuy nhiên, Apple luôn có thói quen tạo ra một xu hướng mới cho người dùng đam mê công nghệ, nên sự thay đổi này ở iPhone 7 nhiều khả năng sẽ xảy ra.

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục