iPhone 5se sở hữu cấu hình mạnh như iPhone 6s?

Chia sẻ
Theo thông tin mới nhất, nhiều khả năng iPhone 5se sử dụng bộ vi xử lý A9 và M9, tức là tương đương iPhone 6s. 

iPhone 5se sở hữu cấu hình mạnh như iPhone 6s? ảnh 1

Trước đó đã có những thông tin về việc Apple đang chuẩn bị công bố mẫu iPhone 4 inch mới được đặt tên là "iPhone 5se" sẽ sở hữu chip A8 và M8. Tin mới nhất cho biết nhiều khả năng iPhone 5se sử dụng bộ vi xử lý A9 và M9 tương tự iPhone 6s. Đây chưa phải là thông tin chính thức, nhưng có thể nó sẽ sớm được xác nhận như các tin đồn trước đó về sản phẩm này. 

Nguyên nhân khiến phiên bản iPhone cấp thấp này dự kiến được trang bị cấu hình mạnh mẽ kể trên là do chiếc iPhone 7 (sẽ ra mắt tháng 9 năm nay) sẽ được trang bị chip nhanh và mạnh hơn nữa là A10 và M10. Và Apple không muốn iPhone 4 inch mới lại chỉ sử dụng chip cách nhau tới 2 thế hệ. 

M9 trên iPhone 6s khác với các thế hệ trước ở chỗ được tích hợp với vi xử lý A9. M9 là chip phụ có tác dụng giúp tăng cao hiệu suất sử dụng thiết bị, tiết kiệm pin, điều khiển la bàn, con quay hồi chuyển, máy đo gia tốc và các hoạt động theo dõi chỉ số chăm sóc sức khoẻ.

Với việc sử dụng chip M9, tính năng Always-on Siri sẽ luôn được kích hoạt, cho phép người dùng kích hoạt trợ lý ảo kỹ thuật số "Hey Siri" mà không cần cắm sạc. Máy sẽ có hai tùy chọn bộ nhớ trong là 16GB hoặc 64GB. Những thông số kỹ thuật khác như RAM, dung lượng pin chưa được tiết lộ. 

Trước đó, một số nguồn tin cho biết iPhone 5se có camera sau 8MP, camera trước 1,2MP, hỗ trợ NFC để tích hợp tính năng Apple Pay. Máy sẽ không có tính năng 3D touch hay Live Photos như dòng iPhone 6s. 

iPhone 5se dự kiến sẽ ra mắt sớm vào 14/3 tới đây.

Tự Kỳ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục