Hasselblad sẽ làm mô-đun máy ảnh rời cho Moto Z

Chia sẻ
Cuối tuần qua, Lenovo đã giới thiệu cặp smartphone Moto Z/Z Force cùng các mô-đun lắp ghép loa, pin và máy chiếu. Tuy nhiên, vẫn còn một phụ kiện nữa hỗ trợ chụp ảnh do Hasselblad sản xuất.

Hasselblad sẽ làm mô-đun máy ảnh rời cho Moto Z ảnh 1
Lenovo Moto Z.

>> Moto Z và Z Force ra mắt: màn hình 2K, Snapdragon 820 

>> Moto Z sẽ là smartphone có mô-đun thay thế 

Theo một nguồn tin giấu tên, mô-đun này sẽ sử dụng cảm biến riêng, tích hợp hệ thống chống rung và zoom quang học. Bên cạnh đó còn có đèn flash Xenon và nút bấm, vòng xoay điều khiển độc lập.

Hasselblad là một thương hiệu cao cấp và có bề dày kinh nghiệm đến từ Thụy Điển, họ chuyên chế tạo các máy ảnh medium-format. Chất lượng sản phẩm của Hasselblad đã trở thành biểu tượng, sánh ngang với Leica của Đức.

Hệ thống máy ảnh càng ngày càng góp phần quan trọng hơn vào giá trị chung của một mẫu điện thoại di động. Trong xu hướng hiện nay, các hãng sản xuất điện thoại thường bắt tay với những đối tác cung cấp camera danh tiếng nhằm cải thiện chất lượng hệ thống máy ảnh, đồng thời "mượn" thương hiệu của họ để tạo niềm tin đối với khách hàng.

Để cạnh tranh trong mảng này Huawei đã hợp tác với Leica để sản xuất camera đẳng cấp cho mẫu flagship P9 của họ. Vì vậy, để đáp trả đối thủ đồng hương lớn nhất của mình, nhiều khả năng Lenovo sẽ hợp tác với Hasselblad để chế tạo mô-đun máy ảnh cho Moto Z/Z Force.

Hasselblad sẽ làm mô-đun máy ảnh rời cho Moto Z ảnh 2
Moto Z với mô-đun máy chiếu (trái) và loa JBL (phải).

Nếu thông tin nói trên chính xác thì mô-đun máy ảnh rời do Hasselblad sản xuất cho Moto Z/Z Force chắc chắn sẽ là một phụ kiện rất đáng mua, mặc dù giá bán sẽ không rẻ. Tạm thời, giá và thời gian bán ra các phụ kiện (camera, loa ngoài, pin và máy chiếu...) cho Moto Z series vẫn chưa được Lenovo công bố.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục